Phô mai giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
- Cập nhật: Thứ tư, 25/7/2012 | 1:56:04 PM
Các nhà khoa học Anh và Hà Lan phát hiện những người ăn 55 g phô mai mỗi ngày có thể giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.
Phô mai giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
|
Các nhà khoa học Anh và Hà Lan quan sát chế độ ăn kiêng của 16.800 người khỏe mạnh và 12.400 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 từ 8 quốc gia châu Âu, bao gồm cả Anh.
Họ nhận thấy, những người ăn ít nhất 55 g phô mai mỗi ngày giảm được 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, một bệnh có liên quan đến sự béo phì.
Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường cảm thấy khát nước, cần uống nước thường xuyên và liên tục mệt mỏi.
Các nhà khoa học cho rằng, một lý do khiến phô mai làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường là do quá trình lên men của nó tạo nên những phản ứng chống lại căn bệnh này.
Nghiên cứu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition.
(Theo TNO)
Các tin khác
Ngôi nhà với những cửa sổ có khả năng sản xuất điện có thể ra đời trong thời gian tới sau khi các nhà khoa học chế tạo thành công loại pin quang năng trong suốt như thủy tinh.
Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) vừa xếp Việt Nam vào hàng các quốc gia có ít biện pháp hạn chế mua bán trái phép bộ phận thú vật nhất thế giới, cùng với Lào và Mozambique.
Lần đầu tiên trên thị trường xuất hiện tem chống giả bằng công nghệ nước. Người tiêu dùng có thể kiểm tra dễ dàng bằng cách thoa 1 ít nước lên tem, logo của nhà sản xuất sẽ hiện lên bình gas.
Viện nghiên cứu ung thư Anh đã phát triển thành công một loại thuốc mới có thể điều trị hiệu quả nhiều loại ung thư khác nhau.