Trường THPT Cảm Ân đón bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/1/2023 | 1:46:20 PM

YênBái - Ngày 11/1, Trường THPT Cảm Ân, huyện Yên Bình tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và sơ kết học kỳ I năm học 2022-2202.

Thừa ủy quyền, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái Vương Văn Bằng trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho tập thể Trường THPT Cảm Ân.
Thừa ủy quyền, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái Vương Văn Bằng trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho tập thể Trường THPT Cảm Ân.


Trường THPT Cảm Ân được thành năm 2008. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: nhiều năm được công nhận Lao động tiên tiến; nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng các cấp. Năm 2018, nhà trường đã vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Yên Bái vì có nhiều thành tích đóng góp trong sự nghiệp giáo dục. 

Đến nay, nhà trường đang có 15 lớp với 700 học sinh và 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ cấu giáo viên đủ ở tất cả các môn học và đều có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ nhân viên về cơ bản đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Học sinh của Trường đáp ứng yêu cầu theo quy định của Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; đảm bảo quy định về độ tuổi; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của học sinh và được đảm bảo các quyền theo quy định.

Nhà trường có 15 phòng học kiên cố (trong đó có 05 phòng học thông minh và 9 phòng học tiên tiến loại II) đủ điều kiện đáp ứng dạy học 1 ca/ngày cùng khối phòng học bộ môn: phòng Ngoại ngữ, Tin học, phòng học Hóa - Sinh, Vật lí và hệ thống thư viện truyền thống, hệ thống thư viện theo không gian mở.

Cán bộ, giáo viên của nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tư duy về sự đổi mới, sự phù hợp nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần tự học, tự rèn luyện của học sinh. 

Làm tốt công tác tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động của địa phương, đẩy mạnh các hoạt động phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực người học; tỉ lệ lên lớp thẳng, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, kết quả thi tốt nghiệp, phân luồng học hằng năm đều tăng. 

Trong 5 năm (tính từ năm học 2017-2018 đến năm 2021-2022), nhà trường đã có những bước cải tiến để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỉ lệ học sinh có học lực giỏi từ 1,52% đã cải thiện , nâng lên 4,14%; tỉ lệ học sinh khá từ 47,95% đã lên 55,20%. 

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và đứng thứ 10 toàn tỉnh về phổ điểm thi tốt nghiệp năm học  2021-2022. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp đạt trên 55%, đáp ứng tốt chỉ tiêu về đào tạo phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh khối 12. 

Học kỳ I năm học 2022  2023, nhà trường thực hiện nhiều biện pháp đổi mới hoạt động giáo dục. Kết quả tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 49%, tăng so với cùng kì năm trước, không có học sinh yếu kém.

Nhân dịp này, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh được nhận khen thưởng các cấp.

Thanh Ba

Tags THPT Cảm Ân bằng công nhận chuẩn quốc gia học kỳ cờ thi đua

Các tin khác
Tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp với các hoạt động và các sự kiện khác của ngành giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học tập trung tổ chức các chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam từ ngày 15/4/2023 đến ngày 01/05/2023, với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Nhiều trường công bố xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh đại học năm 2023.

Tính đến ngày 28-3, khoảng 200 cơ sở đào tạo đại học trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó thông báo rõ phương thức xét tuyển. Đáng chú ý, trong số này có tới hơn 160 trường xét học bạ để tuyển sinh.

Giám thị kiểm tra thí sinh trước khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chiều tối 28/3, Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, bỏ quy định cho phép thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện Mù Cang Chải động viên chị em học viên tích cực thực hành tiếng Việt sau khi tốt nghiệp lớp xóa mù chữ.

Niềm vui lấp lánh hiện lên trong đôi mắt của Lù Thị Sua - cô gái người Mông ở xã Nậm Có, trong ngày tốt nghiệp lớp xóa mù chữ. Giờ đây, Sua đã có thể cầm bút viết, ký tên mình trên những giấy tờ cần đến chữ ký, thay vì chỉ có thể điểm chỉ như trước khi đến với lớp học này...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục