Thành phố Yên Bái đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/4/2023 | 1:52:02 PM

YênBái - Hội Khuyến học thành phố đã vận động toàn dân tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, linh hoạt về hình thức xây dựng, bao gồm cả tiền và hiện vật.

Em Lại Nhân Kiệt ở phường Yên Ninh và bà nội nhận hỗ trợ, động viên từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm.
Em Lại Nhân Kiệt ở phường Yên Ninh và bà nội nhận hỗ trợ, động viên từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Thời gian qua, Hội Khuyến học (HKH) thành phố Yên Bái luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng các mô hình học tập. 

100% các xã, phường, chi hội, ban, tổ khuyến học trực thuộc, hội viên và tổ chức xã hội nghề nghiệp đều được triển khai tuyên truyền nội dung bộ tiêu chí đánh giá gia đình, dòng họ, cơ quan, đơn vị, xã hội học tập của Trung ương HKH và những định hướng của phong trào. 

Phó Chủ tịch HKH thành phố Hoàng Thế Biên cho biết: "Việc tuyên truyền nhấn mạnh vào ý nghĩa, sự cần thiết, tầm quan trọng của việc học tập nói chung đối với mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan, đơn vị, dòng họ trong nhu cầu của cuộc sống xã hội hiện nay. Đặc biệt, HKH thành phố đã đẩy mạnh công tác phối hợp với HKH các cấp, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và đơn vị liên quan xây dựng các mô hình học tập gắn kết với các cuộc vận động, phong trào thi đua khác”. 

Đáng chú ý, nhằm tạo nguồn lực cho các hoạt động khuyến học, hỗ trợ phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, HKH thành phố đã đẩy mạnh vận động toàn dân tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, linh hoạt về hình thức xây dựng, bao gồm cả tiền và hiện vật; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ hay tài trợ trực tiếp cho đối tượng. 

Từ nguồn vận động này, hàng năm nhiều phần quà, suất học bổng đã kịp thời trao khen thưởng, động viên các học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong dạy và học, cũng như học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Quý I/2023, HKH thành phố đã tập trung lập danh sách hỗ trợ, giúp đỡ 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 30 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn với tổng giá trị 45 triệu đồng; thăm hỏi động viên 3 cô giáo bị bệnh nan y, với tổng số tiền là 3 triệu đồng; phối hợp với HKH phường Nam Cường trao quà tuyên dương học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 10 triệu đồng. 

Là một trong số những học sinh thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên và quà từ HKH các cấp, em Lại Nhân Kiệt ở phường Yên Ninh cho biết: "Mỗi lần đạt thành tích cao trong học tập em lại nhận được phần thưởng của nhà trường, của HKH thành phố, HKH phường. Bố mẹ em đã mất, em ở với bà nội nên mỗi phần quà thực sự là nguồn động viên lớn đối với bà cháu em, giúp em nỗ lực hơn trong học tập. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội, có thể giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em hiện nay”.

Những hoạt động mà HKH thành phố triển khai đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, cùng với ngành giáo dục và đào tạo thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển giáo dục, chắp cánh cho nhiều ước mơ và khát vọng của thế hệ trẻ. Đồng thời góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy các phong trào học tập của thành phố Yên Bái phát triển mạnh mẽ.

Lê Huyền

Tags Thành phố Yên Bái khuyến học khuyến tài

Các tin khác
Một giờ học của cô và trò lớp 3 tuổi, Trường Mầm non Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Ở Trường Mầm non Nguyễn Phúc (thành phố Yên Bái), mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc là có 3 chữ “An”. Đó là học sinh đến trường an toàn, thầy cô làm việc phải được an lòng, phụ huynh đưa con đến trường an tâm.

Nghệ nhân truyền dạy múa khèn cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Chế Cu Nha.

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải liên tục đón nhận tin vui khi nhiều giá trị văn hóa trở thành di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Thành tựu ấy có sự đóng góp không nhỏ của công tác bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống trong trường học.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho hay kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ giữ ổn định (Ảnh: Sưu tầm)

Năm 2025, phương thức thi THPT quốc gia sẽ có những thay đổi, nhiều ý kiến thắc mắc vậy thí sinh trượt tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia 2024 sẽ được thi lại như thế nào ở năm 2025 vì phương thức thi 2 năm là khác nhau.

Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Phong Điền và thí sinh tham dự Đánh giá tư duy đợt I.

Ngày 3/12, gần 3.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi chuẩn hóa đánh giá tư duy (TSA) đợt I mùa tuyển sinh năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội, được tổ chức với 16 điểm thi tại một số địa phương trong cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục