Hải Phòng: Khó xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh ngạt khí trong ô tô

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/6/2023 | 1:52:11 PM

Nữ sinh là nạn nhân vụ ngạt khí trong ô tô tại Hải Phòng không thể dự thi vào lớp 10 công lập lần này, và việc xét đặc cách cho em là rất khó.

Hàng ngàn học sinh lớp 9 Hải Phòng dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn thành phố.
Hàng ngàn học sinh lớp 9 Hải Phòng dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Sáng 3-6, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Phòng Trần Tiến Chinh cho biết trong ngày hôm nay, công đoàn ngành giáo dục thành phố cảng sẽ thăm viếng, chia sẻ với gia đình có ba người ngạt khí khi ngủ trong ô tô đêm mất điện tại huyện An Lão.

Trong số nạn nhân này, người chị gái đã tử vong, còn lại bố và con gái út Phạm Ngọc K thoát chết nhưng đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Em K, 15 tuổi là học sinh lớp 9, trường THCS Trường Sơn, vì tai nạn như vậy nên không thể dự thi kỳ tuyển lớp 10 THPT công lập mà Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức hôm qua, 2-6.

Về khả năng xem xét đặc cách vào lớp 10 cho em K, ông Chinh cho biết có nghe dư luận báo chí đề cập. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được đề xuất của Phòng GD&ĐT huyện An Lão. Còn đối chiếu với Quy chế Tuyển sinh áp dụng với các trường THPT công lập thì phần quy định về đặc cách không mở ra với tình huống bị tai nạn này. Dù vậy, cơ hội học tập với học sinh không vì thế mà khép lại, bởi các trường tư thục vẫn có thể tiếp nhận.

"Với trường hợp em K, Sở sẽ yêu cầu các trường tư thục hỗ trợ tối đa, kể cả về học phí và các khoản thu trong quá trình học tập. Còn nếu em vẫn có nguyện vọng học lên lớp 10 công lập thì phải đợi kỳ thi tuyển sinh năm sau” – ông Chinh nói.

(Theo PLO)

Các tin khác

Chiều nay - 4/6, gần 600 thí sinh trên địa bàn tỉnh đã kết thúc các môn thi chuyên và 373 thí sinh cũng hoàn thành khảo sát tuyển sinh lớp 6 THCS, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Với quyết tâm cao, sau 3 ngày, trên 9.900 thí sinh của tỉnh Yên Bái đã hoàn thành các bài thi an toàn, nghiêm túc.

Chưa có chủ trương biên soạn một bộ sách giáo khoa trong năm học 2023 - 2024. Ảnh minh họa/VOV

Liên quan đến việc đảm bảo đủ sách giáo khoa cho năm học mới 2023 - 2024, đặc biệt là cho các lớp 4, 8, 11 - những lớp sử dụng sách mới theo chương trình giáo dục phổ thông, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hoàng Minh Sơn đã có những trả lời tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 chiều 3/6.

Một bảng điểm

Có rất nhiều người nghi ngờ việc học sinh được nhiều điểm cao là do bài kiểm tra quá dễ. Nhưng khi cầm đề bài trên tay, họ tá hỏa nhận ra: "Đề có dễ gì đâu? Bọn trẻ giỏi thật mà!".

Sáng nay - 3/6, sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 hệ không chuyên tỉnh Yên Bái đã hoàn thành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục