Hải Phòng: Khó xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh ngạt khí trong ô tô

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/6/2023 | 1:52:11 PM

Nữ sinh là nạn nhân vụ ngạt khí trong ô tô tại Hải Phòng không thể dự thi vào lớp 10 công lập lần này, và việc xét đặc cách cho em là rất khó.

Hàng ngàn học sinh lớp 9 Hải Phòng dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn thành phố.
Hàng ngàn học sinh lớp 9 Hải Phòng dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Sáng 3-6, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Phòng Trần Tiến Chinh cho biết trong ngày hôm nay, công đoàn ngành giáo dục thành phố cảng sẽ thăm viếng, chia sẻ với gia đình có ba người ngạt khí khi ngủ trong ô tô đêm mất điện tại huyện An Lão.

Trong số nạn nhân này, người chị gái đã tử vong, còn lại bố và con gái út Phạm Ngọc K thoát chết nhưng đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Em K, 15 tuổi là học sinh lớp 9, trường THCS Trường Sơn, vì tai nạn như vậy nên không thể dự thi kỳ tuyển lớp 10 THPT công lập mà Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức hôm qua, 2-6.

Về khả năng xem xét đặc cách vào lớp 10 cho em K, ông Chinh cho biết có nghe dư luận báo chí đề cập. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được đề xuất của Phòng GD&ĐT huyện An Lão. Còn đối chiếu với Quy chế Tuyển sinh áp dụng với các trường THPT công lập thì phần quy định về đặc cách không mở ra với tình huống bị tai nạn này. Dù vậy, cơ hội học tập với học sinh không vì thế mà khép lại, bởi các trường tư thục vẫn có thể tiếp nhận.

"Với trường hợp em K, Sở sẽ yêu cầu các trường tư thục hỗ trợ tối đa, kể cả về học phí và các khoản thu trong quá trình học tập. Còn nếu em vẫn có nguyện vọng học lên lớp 10 công lập thì phải đợi kỳ thi tuyển sinh năm sau” – ông Chinh nói.

(Theo PLO)

Các tin khác
Đồng chí Hà Đức Hải -  Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh trao giải Nhất cuộc thi cho em Nguyễn Hà My- học sinh lớp 11 Anh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái.

Ngày 28/9, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức trao giải Cuộc thi Tìm hiểu về văn hoá - lịch sử Yên Bái bằng tiếng Anh - Yen Bai Discovery.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Văn bản số 5155/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm.

Các thí sinh tham dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT tỉnh Yên Bái năm học 2023 - 2024.

Chiều 27/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh và lập đội tuyển dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024.

Sinh viên đại học có thể dùng cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở để tìm kiếm tài liệu học tập.

Ngày 25-9-2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1117/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình xây dựng mô hình nguồn tài nguyên giáo dục mở trong giáo dục đại học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục