Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 2:21:09 PM

Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số là chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các địa phương dự kiến tổ chức từ ngày 2-8/10.

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn trong giờ đọc sách tại thư viện.
Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn trong giờ đọc sách tại thư viện.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Chủ đề của Tuần lễ năm nay là xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tuần lễ được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Đồng thời, sự kiện giúp tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Đặc biệt, đây còn là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, Ủy ban Nhân dân các tỉnh chỉ đạo triển khai Tuần lễ năm 2023 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập…

Lễ khai mạc tuần lễ được tổ chức vào ngày 2/10.

(Theo NDO)

Các tin khác
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Yên Bái phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 18/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ dạy học Tiếng Anh cấp Tiểu học theo hình thức trực tuyến năm học 2023-2024. Đây là năm học thứ hai, 2 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký kết hỗ trợ dạy học trực tuyến.

Ảnh minh họa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trình Chính phủ tờ trình dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Đại diện Đoàn công tác của Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo
trao tặng biểu trưng giá trị các hiện vật cho Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Vừa qua, Đoàn công tác của Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến trao tặng sách, trang thiết bị, tài liệu cho thư viện Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình với tổng trị giá 220 triệu đồng.

Ảnh mang tính minh họa.

Năm nào cũng vậy, bước vào năm học mới, việc thu và đóng góp quỹ luôn là nỗi trăn trở, quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhằm kiểm soát tình trạng “lạm thu”, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có những chỉ đạo cụ thể trong việc thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính; đồng thời công khai các khoản thu, chi đầu năm học. Tuy nhiên, để không xảy ra tình trạng “lạm thu”, điều cần thiết là các bậc phụ huynh cần đồng lòng phản ánh sai phạm vì môi trường giáo dục trong sạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục