100 học sinh nghèo huyện Văn Yên nhận học bổng “Vì em hiếu học”

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 10:12:52 AM

YênBái - Vừa qua, Viettel huyện Văn Yên phối hợp với Hội Khuyến học huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu các nhà trường tổ chức trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo trên địa bàn 10 xã của huyện.

Viettel huyện Văn Yên, Hội Khuyến học huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo trao học bổng  “Vì em hiếu học” cho các học sinh nghèo huyện Văn Yên.
Viettel huyện Văn Yên, Hội Khuyến học huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các học sinh nghèo huyện Văn Yên.

Viettel huyện Văn Yên đã trao 100 suất học bổng từ quỹ khuyến học "Vì em hiếu học” của Viettel Yên Bái, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 100 em học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập thuộc 10 xã đặc biệt khó khăn của huyện.     

Năm học 2023-2024 là năm thứ 10 liên tiếp Viettel Yên Bái triển khai Chương trình khuyến học "Vì em hiếu học” trên địa bàn huyện Văn Yên. Qua 10 năm, Viettel Yên Bái đã trao tặng 700 suất học bổng, trị giá 1,4 tỷ đồng giúp học sinh  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt thành tích tốt địa bàn huyện Văn Yên.

Hoạt động thường niên này nằm trong khuôn khổ chương trình "Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 đến nay, thu hút, kêu gọi sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân khác, chia sẻ những khó khăn mà trẻ em nghèo phải đối mặt, thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của Viettel, truyền tải thông điệp của chương trình "Khi triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”.
 
Khánh Chi (Trung tâm TT-VH Văn Yên)

Tags học sinh nghèo huyện Văn Yên học bổng vì em hiếu học

Các tin khác
Cô và trò điểm trường Cu Vai, Trường Mầm non Hoa Hồng, xã Xà Hồ

Cu Vai được biết đến là một bản người Mông nằm biệt lập trên ngọn núi cao 1.000 mét so với mực nước biển, được bao phủ bởi sương mù quanh năm. Chính vì thế mà nhiều người xem nơi này như “thiên đường” tách biệt với cuộc sống bên ngoài.

Phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp từ năm 2025 sẽ được công bố chính thức vào chiều 29-11.

Bộ GD-ĐT cho biết, chiều mai 29-11, Bộ sẽ công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Giáo viên Trường Tiểu học &THCS Tân Nguyên đón các em học sinh lớp 1 dịp khai giảng năm học mới.

Thầy và trò Trường Tiểu học &THCS Tân Nguyên, huyện Yên Bình đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học. Ngay từ đầu năm học mới, Ban Giám hiệu nhà trường đã xác định đổi mới phương pháp giảng dạy.

Giáo viên, phụ huynh và học sinh cùng tham gia biểu diễn các tiết mục nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, vừa qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Tiểu học & THCS Giới Phiên, thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi tuyên truyền hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục