Hàn Quốc đưa robot vào trường dạy tiếng Anh cho học sinh

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/11/2023 | 8:46:21 AM

Robot gia sư đóng vai trò như một trợ giảng trong lớp học và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản xứ.

Robot dạy tiếng Anh
Robot dạy tiếng Anh "Engkey" tại một trường tiểu học ở Daegu, phía đông nam Seoul

Văn phòng giáo dục thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ngày 29-11 cho biết "robot gia sư tiếng Anh" sẽ được đưa vào các trường tiểu học và trung học ở thủ đô trong năm 2024 để hỗ trợ học sinh luyện tập giao tiếp 1-1 bằng tiếng Anh.

Trong chương trình thử nghiệm vào tháng 3-2024, robot hỗ trợ dạy tiếng Anh sẽ được cấp cho năm trường tiểu học và trung học cơ sở ở Seoul.

Theo Yonhap, việc sử dụng robot trong dạy tiếng Anh cho học sinh nhỏ tuổi là một phần nỗ lực của cơ quan giáo dục Seoul nhằm củng cố môn tiếng Anh ở các trường công lập.

Do một công ty tư nhân phát triển, robot này được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Có vẻ ngoài giống như một robot phục vụ nhà hàng, robot này có thể nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh với học sinh.

Bên cạnh đó, robot gia sư cũng đóng vai trò như một trợ giảng trong lớp học và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản xứ. Robot gia sư cũng sẽ tùy chỉnh chương trình học 1-1 cho mỗi học sinh, bao gồm cả việc sửa lỗi phát âm cho từng em.

Văn phòng giáo dục Seoul cho biết sẽ mở rộng việc ứng dụng robot nếu chương trình thử nghiệm mang lại kết quả tích cực.

(Theo TTO)

Các tin khác
Gần 700 thí sinh Yên Bái đã tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học cơ sở cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra vào ngày 6/3/2024. Kỳ thi sẽ tổ chức thi 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học.

Học viện An ninh nhân dân công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 - Ảnh: Học viện An ninh nhân dân.

Năm nay, Học viện An ninh nhân dân dự kiến tuyển 410 chỉ tiêu đại học chính quy trong ngành, 100 chỉ tiêu đại học chính quy ngoài ngành và 100 chỉ tiêu đào tạo đại học văn bằng 2.

Các học sinh Việt Nam nhận giải thưởng.

72 học sinh của đoàn Việt Nam xuất sắc đoạt giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế” năm 2024 diễn ra tại Thái Lan.

Các học viên tham gia lớp học xóa mù chữ giai đoạn II tại Trường Tiểu học Phúc Sơn.

Nhằm tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên, chất lượng các tiêu chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 trên địa bàn, xã Phúc Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) đã đổi mới công tác quản lý, tổ chức lớp học xóa mù chữ (XMC) phù hợp với tập quán sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục