Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/3/2023 | 9:23:56 AM

Trong các ngày 13 - 14/3, Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.
Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.

Báo cáo viên của Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân đã thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Trần Văn Thời và Trường THPT Phú Hưng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Vùng 5 Hải quân.

Ngoài ra, các em học sinh còn được tư vấn, cung cấp thêm các thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh vào Học viện Hải quân; những chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.
Em Hoàng văn Đức, học sinh Trường THPT Trần Văn Thời chia sẻ sau buổi tuyên truyền: "Thông qua các nội dung do đội ngũ báo cáo viên của Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân thực hiện, em và các bạn đã hiểu thêm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cũng như các chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Quân chủng Hải quân. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để thi vào Học viện Hải quân”.

Dịp này, Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023 - 2026 với Tỉnh đoàn Cà Mau.

(Theo Dangcongsan.vn)

Các tin khác
Các đồng chí nguyên lãnh đạo, các bộ, chiến sĩ, nhân dân dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Lễ tưởng niệm 35 năm ngày 64 chiến sĩ Gạc Ma hy sinh diễn ra trang trọng, xúc động.

Cảng nước sâu Cà Ná thuộc dự án cảng biển tổng hợp Cà Ná tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận là tỉnh có tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển kinh tế biển, làm giàu từ biển. Nhận thức rõ vị trí, vai trò của kinh tế biển, Tỉnh uỷ, UBND và các ngành, địa phương trên địa bàn đã tập trung chỉ đạo, đưa kinh tế biển của tỉnh phát triển đúng với định hướng đặt ra.

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân/ Tư lệnh Hải quân làm việc với vùng 1/ Vùng 3 sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo/ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân/ Tàu hải quân nước ngoài thăm Hải quân Việt Nam...

Tranh cổ động tuyên truyền về chủ đề Biển, đảo Việt Nam.

Từ ngày 18 đến 21-5 sẽ diễn ra Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam”, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự tham gia của đội tuyên truyền lưu động đại diện các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục