Phê duyệt Đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021-2030
- Cập nhật: Thứ năm, 25/3/2021 | 6:11:43 AM
Đề án đề ra mục tiêu đến năm 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD, trong đó tỷ trọng giá trị kim ngạch xuất khẩu sản phẩm rau quả chế biến đạt 30% trở lên.
Chế biến sản phẩm dứa đóng hộp xuất khẩu tại nhà máy của Công ty CP Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm An Giang (tỉnh An Giang).
|
Các tin khác
Là 1 trong 4 tỉnh có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước, những năm qua, Yên Bái đã phát huy tiềm năng, thế mạnh nghề rừng, phấn đấu trở thành trung tâm chế biến lâm sản công nghệ cao của vùng trung du và miền núi phía Bắc.
Trong giai đoạn 2015 - 2020, Đảng ủy xã Việt Cường đã ra Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế rừng. Hiện, toàn xã có 2 doanh nghiệp, 1 công ty, 16 cơ sở chế biến gỗ rừng trồng và hàng chục xưởng mộc dân dụng.
Sáng 24/3, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp quốc (FAO) tổ chức Hội thảo tập huấn nông nghiệp hữu cơ và hệ thống đảm bảo chất lượng cùng tham gia (PGS) trong sản xuất hữu cơ.
Là tỉnh miền núi có nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, Yên Bái đã tạo ra nhiều sản phẩm nông, thủy sản có giá trị cao. Là đơn vị đầu mối trong việc xúc tiến thương mại (XTTM), thời gian qua, Sở Công Thương đã phối hợp đẩy mạnh các hoạt động XTTM quốc gia, XTTM địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương, tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm này.