Cơ sở Điều trị nghiện chất hoạt động ổn định khi chuyển đến địa điểm mới
- Cập nhật: Thứ hai, 6/1/2020 | 11:17:07 AM
YênBái - Thực hiện quyết định của UBND tỉnh, từ ngày 19/11/2019, Cơ sở Điều trị nghiện chất trực thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái được chuyển từ phường Nguyễn Phúc về tổ 1, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.
Bệnh nhân tới điều trị tại Cơ sở Điều trị nghiện chất.
|
Bác sĩ Nguyễn Văn Hà - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bênh tật tỉnh Yên Bái chia sẻ: "Chúng tôi đã đánh giá việc chuyển Cơ sở Điều trị nghiện chất vào địa điểm mới có nhiều cái lợi như: cơ sở mới chỉ tập trung làm một nhiệm vụ quản lý, cung cấp thuốc cho bệnh nhân nên không ảnh hưởng tới những nhiệm vụ khác mà Trung tâm chúng tôi phải thực hiện. Cơ sở mới không nằm tại khu trung tâm, không có hàng quán giống như địa điểm cũ, trên đường Hòa Bình nên bệnh nhân đến uống thuốc rồi ra về, không tụ tập, la cà, phát sinh những vấn đề mất an ninh trật tự, đặc biệt là rủ rê nhau mua hêrôin hoặc các chất gây nghiện khác về sử dụng.
Các tin khác
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, vượt khó của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an Yên Bái đã lập nên nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 5/1, Công đoàn Cao su Việt Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc tết cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần Cao su Yên Bái.
“Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng” là chủ đề của “Tết sum vầy” năm 2020 này. Đây là hoạt động trọng điểm của tổ chức công đoàn và toàn xã hội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).
Lực lượng chức năng và các cơ quan chuyên môn ở Yên Bái sẽ tập trung đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.