Trấn Yên phấn đấu 96,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/12/2021 | 7:37:32 AM

YênBái - Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện.

Đối tượng tham gia đa số là lao động tự tạo việc làm, mức thu nhập thấp, liên tục 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh nên thu nhập giảm sút. Đặc biệt, ảnh hưởng từ Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ, Trấn Yên có 42 thôn không còn thuộc khu vực II, khu vực III; nhiều xã, thôn trong huyện không còn được hưởng các chính sách vùng đặc biệt khó khăn, không được hỗ trợ thẻ BHYT nên tỷ lệ người dân có thẻ BHYT giảm sút. 

Với mục tiêu tăng nhanh đối tượng tham gia và đảm bảo tính bền vững tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, chế độ về BHXH, BHYT tới người dân trong huyện; tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng vận động cho các đại lý thu tại xã, thị trấn. 

Đến nay, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn là hơn 3.000; số người hiện tham gia BHYT là gần 80.000, tỷ lệ bao phủ đạt 94%.

Huyện đã và đang tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành có liên quan, các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tập trung vào nhóm đối tượng là người lao động chưa tham gia BHXH, BHYT.

Đồng thời chỉ đạo mạng lưới đại lý thu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức. Phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2021 đạt 96,5%.

(Theo Cổng TTĐT tỉnh)


Tags Trấn Yên phấn đấu người dân tham gia bảo hiểm y tế

Các tin khác
Những gì còn lại sau vụ cháy.

Ngày 26/1, trên địa bàn xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình xảy ra vụ cháy nhà khiến 1 người bị bỏng nặng.

Đào Tết trăm triệu đồng ở Hà Nội chỉ để cho thuê.

Gió mùa đông bắc tràn xuống miền Bắc từ đêm 28/1 (tức 26/12 âm lịch), sau đó tiếp tục tăng cường đến hết kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần.

Thực hiện kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Văn Yên đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mất việc làm, bị thiệt hại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND huyện Văn Yên tổ chức 12 đoàn đi thăm, và tặng quà cho các gia đình chính sách người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục