Hội Chữ thập đỏ Văn Yên tổ chức Chương trình "Tết nhân ái lan tỏa yêu thương"

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/1/2023 | 3:00:09 PM

YênBái - Ngày 12/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Ngòi A tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Lan tỏa yêu thương” Xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí Lã Thị Liền - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.
Đồng chí Lã Thị Liền - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Đây là hoạt động hưởng ứng Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái.

Tại chương trình Tết nhân ái đã tổ chức các hoạt động thi gói bánh chưng, giao lưu văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, cắt tóc miễn phí, giúp đỡ người già cô đơn không nơi nương tựa; đặc biệt là tặng 107 suất quà cho 107 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm quà và tiền mặt.Lãnh đạo huyện Văn Yên và Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà tết cho các đối tượng

Chương trình đã tạo không gian văn hóa Tết vui tươi, ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dễ bị tổn thương đúng với phương châm "Không có người nghèo, người khó khăn nào không nhận được quà Tết”. 

Chương trình thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa, giúp bà con đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc và đầy đủ hơn.

Lan Hanh (Trung tâm TT – VH Văn Yên)

Tags Hội Chữ thập đỏ Văn Yên tổ chức Chương trình Tết nhân ái

Các tin khác
Đông đảo người dân tại các xã Bạch hà, Vũ Linh, Phúc An tham gia lớp tập huấn.

Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Yên Bình phối hợp với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch gắn với việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống tại các điểm đến du lịch tiêu biểu vùng dân tộc thiểu số và miền núi huyện Yên Bình năm 2023.

Tháng 11 có đợt rét mạnh khiến một số nơi ở vùng núi có băng giá. Ảnh minh họa.

Không khí lạnh trong tháng 12 tiếp tục gia tăng về tần suất, nhưng cường độ yếu hơn; lượng mưa ở miền Bắc cao hơn so với cùng thời kỳ và đặc biệt ẩm.

Một số đối tượng người có công sẽ được nâng mức hưởng BHYT từ 80% - 100%.

Từ ngày 3/12, một loạt chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) quy định trong Nghị định 75 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT có hiệu lực.

Ảnh minh họa

Dự kiến từ ngày 1/7/2024 sẽ thực hiện cải cách tiền lương, trong đó sẽ bãi bỏ lương cơ sở hiện hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục