Bạch Thị Thương Huyền - nữ chủ tịch công đoàn tận tụy, yêu nghề

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 1:54:17 PM

YênBái - Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết trong hoạt động công đoàn, cô giáo Bạch Thị Thương Huyền - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Mầm non xã Đại Đồng, huyện Yên Bình còn là một giáo viên luôn hết lòng vì học sinh.

Cô giáo Bạch Thị Thương Huyền nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh
Cô giáo Bạch Thị Thương Huyền nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh

Sinh 1986, đến nay cô Huyền đã có 16 năm gắn bó với công việc "gõ đầu trẻ”. Quá trình công tác cô Huyền luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được học sinh quý mến, phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp tin yêu. Tác phong giản dị, giọng nói từ tốn nhẹ nhàng, đằng sau đó là một cô giáo có nhiều kinh nghiệm, một cán bộ công đoàn luôn mẫu mực, năng nổ, đi đầu trong công việc.

Sau 10 năm công tác, tháng 10/2017 cô Huyền được đồng nghiệp tín nhiệm, cấp trên tin tưởng bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, kiêm Phó Bí thư Chi bộ và được đoàn viên nhà trường bầu làm Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non xã Đại Đồng. 

Cô Huyền chia sẻ: "Tôi tâm niệm phải luôn gương mẫu đi đầu và phải cố gắng hết mình trong mọi công việc, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. Để làm tốt vai trò cán bộ công đoàn, trước tiên mình phải hiểu đoàn viên, biết cách gắn kết mọi người trong cùng tập thể. Trong mọi công việc, phải công tâm, minh bạch, dân chủ và có sự bàn bạc, sự thống nhất của đoàn viên với Ban Giám hiệu nhà trường…”.

Với cương vị Chủ tịch CĐCS, hàng năm, cô Huyền làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên động viên khích lệ và tạo mọi điều kiện cho các đoàn viên theo học các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị; luôn quan tâm kịp thời, thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp; xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, sáng tạo.

Bên cạnh đó, cô tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn nhà trường và công đoàn cấp trên phát động. Nắm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn; quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đặc biệt, cô Huyền luôn khích lệ, động viên đồng nghiệp tham gia các phong trào thi đua như: "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; "Người tốt, việc tốt”; "Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Trong chuyên môn, cô Huyền luôn tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, đem hết khả năng và sự tận tâm để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý. Bên cạnh đó, cô chỉ đạo hướng dẫn giáo viên thiết kế giáo án điện tử phục vụ giảng dạy. Vào đầu mỗi năm học, cô lại cùng Ban Giám hiệu tổ chức cho giáo viên tích cực tham gia các hoạt động, nhất là các hội thi như: hội giảng giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng dạy học, hội thi trang trí lớp… 

Trong 5 năm vừa qua, cá nhân cô Huyền đã có 5 sáng kiến được hội đồng sáng kiến nhà trường và huyện Yên Bình đánh giá và công nhận áp dụng vào công tác giáo dục trẻ mang lại hiệu quả cao như sáng kiến: "Một số biện pháp chỉ đạo rèn nề nếp cho trẻ 24-36 tháng” hay sáng kiến "Một số biện pháp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, "Một số biện pháp nhằm năng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ mầm non Đại Đồng”…

Với những nỗ lực đó, liên tục từ năm 2018 đến nay, cô Huyền đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022; nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành giáo dục và đào tạo năm học 2020 - 2021. 

Mới đây, cô Huyền vinh dự được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Mỗi chủ tịch công đoàn - Một tấm gương tiêu biểu” học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2017 - 2023. Dù ở cương vị nào, cô Bạch Thị Thương Huyền luôn nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

Vũ Đồng

Tags công đoàn tận tụy đạo đức tự học sáng tạo người tốt việc tốt Đại Đồng

Các tin khác
Anh Nguyễn Văn Tưởng - Trưởng thôn An Sơn với ước mơ xây dựng An Sơn thành quê hương Thái Bình thứ 2 ở Mường Lò.

Năm 1965, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng đi xây dựng vùng kinh tế mới, 30 hộ dân từ vùng quê Hưng Hà, Thái Bình lên cánh đồng Mường Lò khai hoang, lập nghiệp. Thôn An Sơn, xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ được thành lập như hình ảnh một quê hương Thái Bình “5 tấn” thu nhỏ và cũng là một mong ước “An Sơn” an cư xây dựng một cuộc sống mới đủ đầy trên mảnh đất vùng núi Tây Bắc. Gần 60 năm qua, những người con Thái Bình đã và đang đưa thôn An Sơn xây dựng lên một “cánh đồng lúa lớn” tạo ra một vùng nông thôn trù phú ở Nghĩa Lộ - Mường Lò.

Chị Tâm (người ngoài cùng bên phải) vừa là

“Phải làm cho văn hóa thấm sâu vào đời sống xã hội của nhân dân, không để nơi nào thiếu đời sống văn hóa”, người cán bộ văn hóa cơ sở phải biết khơi dậy niềm đam mê từ mỗi hạt nhân từ cơ sở, thắp lên tinh thần đoàn kết cộng đồng, góp phần lưu giữ, bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa gắn với thực tế cuộc sống. Những người làm công tác văn hóa ở cơ sở như Đỗ Toàn Tâm -cán bộ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Yên Bái chính là nhân tố đóng vai trò “đạo diễn” để tạo nên mối liên kết đặc biệt ấy.

Cô giáo Phạm Thị Hồng luôn quan tâm, chỉ dạy và tiếp thêm tình yêu với môn học Lịch sử cho các thế hệ học sinh của Trường THPT Chu Văn An.

Cô giáo trực tiếp dạy môn Sử của hai nữ sinh xuất sắc giành giải Nhì và giải Ba môn Lịch sử trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2023 để ghi dấu thành tích cho ngôi trường ngoài chuyên duy nhất có giải trong số 33 giải học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay của tỉnh Yên Bái. Đó chính là cô giáo Phạm Thị Hồng - giáo viên Trường PTTH Chu Văn An, huyện Văn Yên- người "truyền lửa" cho bao thế hệ học trò say mê và gặt hái "trái ngọt" từ môn Sử trong những năm qua.

Cựu chiến binh Nguyễn Công Luân (thứ hai, bên trái) chia sẻ với lãnh đạo Hội CCB huyện Lục Yên và thị trấn Yên Thế về việc hiến đất, cây cối, vật kiến trúc để làm đường.

“Tấc đất tấc vàng”, con đường Hoàng Văn Thụ đấu nối đường Phạm Văn Đồng kéo dài qua tổ 12, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên sẽ vẫn mãi nhỏ hẹp nếu không có sự đồng thuận hiến đất của người dân. Trong đó, có vai trò quan trọng của các cựu chiến binh (CCB) hiến kế, hiến công, hiến của, hiến đất. Đặc biệt, trong số đó có CCB Nguyễn Công Luân, hội viên Chi hội CCB tổ 12, thị trấn Yên Thế, năm nay đã 93 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục