Nguyễn Tuấn Phong giành huy chương vàng Olympic quốc tế

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 9:34:02 AM

Nguyễn Tuấn Phong, cựu học sinh THPT chuyên Bắc Ninh, vừa trở thành tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tuấn Phong trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.
Tuấn Phong trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong lễ khai giảng đầu tháng 9, nam sinh đại diện cho khoảng 8.000 tân sinh viên phát biểu và được vinh danh vì thành tích xuất sắc. Em từng giành huy chương bạc Olympic Vật lý châu Âu 2022 và huy chương đồng Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương 2023.

Ở kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế diễn ra vào tháng 7 tại Nhật Bản, Nguyễn Tuấn Phong, là một trong hai học sinh của Việt Nam giành huy chương vàng và là thí sinh có điểm số cao nhất toàn đoàn. Với 37,5/50 điểm, chàng trai Bắc Ninh đứng thứ 22 trong tổng số 398 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ở kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Mông Cổ, dù gặp sự cố khiến thí sinh đang làm thí nghiệm điện phải làm lại từ đầu và mất thêm khoảng 10 phút, nhưng Phong vẫn tự tin hoàn thành tốt bài để giành huy chương đồng - kết quả tốt nhất học sinh Việt Nam đạt được năm nay.

Với két quả đã đạt được, Nguyễn Tuấn Phong ấp ủ giấc mơ du học. vì vậy, hiện em đang tập trung học tiếng Anh để thi IELTS trước khi làm hồ sơ ứng tuyển học bổng. Điểm đến em mong muốn là Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST).

V.T- VnExpress

Các tin khác
Nhóm tác giả trao đổi, kiểm tra chất lượng sản phẩm gạch siêu nhẹ - mẫu thử nghiệm.

Yêu thích khoa học, đặc biệt là những nghiên cứu trên lĩnh vực hóa học, 2 nữ sinh Nguyễn Thuỳ Linh và Nguyễn Huyền Trang lớp 12D1- Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Yên Bái) đã nghiên cứu chế tạo thành công gạch siêu nhẹ với các thành phần thân thiện với môi trường, có tính ứng dụng cao.

Đăng Khoa nhận huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế tại Thụy Sĩ vào đầu thàng 9/2023.

Đọc ngôn ngữ lập trình Scratch từ năm lớp 3, Đăng Khoa sau đó chuyển sang Python bằng các trò chơi đơn giản vào mùa hè trước khi lên lớp 6.

Phan Vũ Minh và chiếc xe máy ba bánh dùng đi phượt.

Minh phượt bằng xe ba bánh qua 32 tỉnh thành trước sinh nhật như món quà tặng bản thân sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh khiến anh phải ngồi xe lăn.

Vũ Thanh Bình (áo vest đen) tham gia Cuộc thi sáng tạo trẻ quốc gia.

Em Vũ Thanh Bình- học sinh lớp 12 T2, Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái là điển hình xuất sắc vừa được Tỉnh đoàn Yên Bái tặng bằng khen đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục