Nguyễn Tuấn Phong giành huy chương vàng Olympic quốc tế

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 9:34:02 AM

Nguyễn Tuấn Phong, cựu học sinh THPT chuyên Bắc Ninh, vừa trở thành tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tuấn Phong trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.
Tuấn Phong trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong lễ khai giảng đầu tháng 9, nam sinh đại diện cho khoảng 8.000 tân sinh viên phát biểu và được vinh danh vì thành tích xuất sắc. Em từng giành huy chương bạc Olympic Vật lý châu Âu 2022 và huy chương đồng Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương 2023.

Ở kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế diễn ra vào tháng 7 tại Nhật Bản, Nguyễn Tuấn Phong, là một trong hai học sinh của Việt Nam giành huy chương vàng và là thí sinh có điểm số cao nhất toàn đoàn. Với 37,5/50 điểm, chàng trai Bắc Ninh đứng thứ 22 trong tổng số 398 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ở kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Mông Cổ, dù gặp sự cố khiến thí sinh đang làm thí nghiệm điện phải làm lại từ đầu và mất thêm khoảng 10 phút, nhưng Phong vẫn tự tin hoàn thành tốt bài để giành huy chương đồng - kết quả tốt nhất học sinh Việt Nam đạt được năm nay.

Với két quả đã đạt được, Nguyễn Tuấn Phong ấp ủ giấc mơ du học. vì vậy, hiện em đang tập trung học tiếng Anh để thi IELTS trước khi làm hồ sơ ứng tuyển học bổng. Điểm đến em mong muốn là Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST).

V.T- VnExpress

Các tin khác
Những hành động phản cảm, lố lăng trên livestream sẽ kích thích bạn trẻ tò mò thực hiện hành vi tương tự.

Càng "làm trò khó hiểu" hay độc lạ, thậm chí càng bộc lộ trạng thái vô tri, người livestream "mô phỏng nhân vật ảo" trên TikTok sẽ nhận được những món quà có ký hiệu đồng xu hoặc hoa hồng, rồi quy đổi ra giá trị tiền tương ứng. Từ trào lưu độc hại này, nhiều người bình thường bỗng chốc trở thành TikToker hàng chục nghìn người theo dõi với nội dung kinh dị, phản cảm ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý giới trẻ.

La Quốc Bảo luôn có sự đồng hành của mẹ và cô Hoàng Thị Vỵ (bên phải).

“Vội bỏ hết mọi thứ, chạy nhanh lên cầu thang, nhìn chữ “a” con viết, em bám cột nhà khóc… Khóc như chưa bao giờ từng khóc… Nước mắt ở đâu mà nhiều đến thế không biết…” - ký ức đưa chị Nguyễn Thị Tình ở thôn Làng Giữa, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình về với một ngày đáng nhớ của 3 năm trước. Ký ức vụt trở lại cùng dòng nước mắt tuôn trào của chị Tình.

Trần Anh Ngọc nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc bên cạnh bố mẹ

Với điểm học tập toàn khóa 4/4.0, nữ sinh Trần Anh Ngọc không chỉ tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc, mà còn là sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế quốc dân ra trường với số điểm tuyệt đối. Trước đó 4 năm, Ngọc là thủ khoa đầu vào của trường với 27,9 điểm ở tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa).

Minh Đức là MC dẫn các chương trình ngoại khóa của trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Gia đình cung cấp

Minh Đức, 14 tuổi, đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên, là học sinh THCS đầu tiên của Lào Cai đạt mức điểm này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục