Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái phát động ủng hộ làm nhà ở cho hộ đặc biệt khó khăn năm 2023

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/7/2023 | 10:01:49 AM

YênBái - Sáng nay - 17/7, tại Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2023 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho biết: Những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ cải thiện nhà ở cho các đối tượng, tỉnh Yên Bái đã ban hành các đề án, chính sách và tích cực huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ người có công, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện hỗ trợ cải thiện nhà ở cho trên 1.300 hộ gia đình có người có công và hộ nghèo, trong đó có 1.022 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu từ nguồn vốn xã hội hóa.

Trên cơ sở các chính sách của Trung ương và của HĐND tỉnh, ngày 27/4/2023 vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025 với mục tiêu từ nay đến hết năm 2025 sẽ hỗ trợ xây dựng mới và cải tạo, sửa chữa 3.022 căn nhà cho các hộ nghèo và cận nghèo, hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà bán kiên cố trên địa bàn toàn tỉnh; tổng nguồn kinh phí là 148,9 tỷ đồng, bao gồm 80 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, còn lại huy động, lồng ghép từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn lực xã hội hóa 68,8 tỷ đồng.

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách", đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã phát động và đề nghị các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng các ban, sở, ngành của tỉnh và tương đương, cùng các đại biểu dự Hội nghị quan tâm ủng hộ và vận động ủng hộ kinh phí, tạo thêm nguồn lực để thực hiện Đề án. Đồng thời, yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh sớm cải thiện điều kiện về nhà ở, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sau phát động của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh và tương đương cùng các đại biểu dự Hội nghị đã ủng hộ số tiền trên 966 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2023 trên địa bàn tỉnh. 

Được biết, mức hỗ trợ kinh phí đối với các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải là 60 triệu đồng/nhà; đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại là 50 triệu đồng/nhà.

Thanh Chi – Mạnh Cường

Tags Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái phát động ủng hộ làm nhà hộ nghèo cận nghèo đặc biệt khó khăn nhà ở

Các tin khác
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Chiều 12/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Chiều 12/4, đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các bộ, ban, ngành địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác PCPNN năm 2023 và phương hướng năm 2024. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan...

Chiều 12/4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Liên minh HTX tỉnh Yên Bái (14/4/1994 - 14/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh.

Sáng 12/4, Báo Điện Biên Phủ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu (1/5/1964 - 1/5/2024).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục