Mù Cang Chải tổ chức 738 “Ngày cuối tuần cùng dân”

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/2/2024 | 10:07:13 AM

YênBái - Năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức được 738 “Ngày cuối tuần cùng dân” (tăng 281 ngày so với năm 2022) với tổng số trên 228.000 lượt người tham gia.

Lãnh đạo, cán bộ, công chức huyện Mù Cang Chải tham gia cùng đồng bào Mông khai hoang ruộng bậc thang trong
Lãnh đạo, cán bộ, công chức huyện Mù Cang Chải tham gia cùng đồng bào Mông khai hoang ruộng bậc thang trong "Ngày cuối tuần cùng dân".

Trong số đó, cán bộ, đảng viên, cơ quan, đơn vị của huyện 5.624 lượt; cán bộ, đảng viên các xã, thị trấn  14.761 lượt; nhân dân 207.858 lượt (tăng 170.938 so với năm 2022). 

Qua hoạt động "Ngày cuối tuần cùng dân” đã giúp huyện tu sửa, mở mới được 16,4 km đường giao thông nông thôn; đổ bê tông được 21,47 km đường giao thông nông thôn; duy trì các mô hình tự quản của các đoàn thể; trồng được 101.050 cây xanh. Đồng thời, hướng dẫn, giúp đỡ 40 hộ gia đình làm du lịch cộng đồng, xây dựng 32 mô hình chăn nuôi, 151 mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cấp giai đoạn 2023 – 2025… 

Cùng với đó, thông qua mô hình cũng đã tuyên truyền nhân dân bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp phục vụ phát triển du lịch, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2023, hướng tới mục tiêu xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch vào năm 2025.

Thanh Chi

Tags Yên Bái Mù Cang Chải ruộng bậc thang dù lượn Ngày cuối tuần cùng dân

Các tin khác
Một hội nghị TTPBGDPL, trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Văn Yên vừa tổ chức.

Thời gian qua, huyện Văn Yên đã quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) về phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực với nội dung, hình thức đa dạng.

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, ngày 20/5/2024.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 21/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình học cụ trong huấn luyện.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất", những năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Văn Yên được triển khai thực hiện thường xuyên, đồng bộ, toàn diện, nội dung luôn hướng trọng tâm vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - được Trung ương thống nhất cao, giới thiệu để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục