Chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái giai đoạn 2019 – 2024

Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Bình - điển hình "Thi đua quyết thắng"

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/7/2024 | 11:21:02 AM

YênBái - Nhiều năm qua, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Yên Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào Thi đua quyết thắng.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Bình chuẩn bị mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Bình chuẩn bị mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện.

Trên cơ sở quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy, Bộ  CHQS tỉnh và của Huyện ủy, UBND huyện Yên Bình về công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT), Đảng ủy, Ban CHQS huyện Yên Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đặc biệt là những việc làm mới và việc khó. 

Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã  quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ về công tác TĐKT và phong trào TĐQT, coi đây là động lực quan trọng thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. 

Thấm nhuần những chỉ đạo của đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng - Tiểu đoàn trưởng Khung thường trực thường xuyên thực hiện nhiệm vụ tham mưu, tổ chức huấn luyện các tiểu đội khung thường trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia các hoạt động tác chiến, phòng thủ dân sự, cứu hộ, cứu nạn, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Thiếu tá Dũng cho biết: "Để phong trào TĐQT đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, bản thân tôi luôn cố gắng nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Với quan niệm "hết việc chứ không hết giờ”, tôi thường tận dụng thời gian ngày nghỉ, giờ nghỉ để hoàn thành công việc nghiên cứu, nắm chắc các văn bản hướng dẫn của cấp trên, nhất là các nội dung công việc được phân công đảm nhiệm, luôn phấn đấu để chỉ huy cấp trên tin tưởng, là người đảng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng của đơn vị”. 

Nhờ những nỗ lực của bản thân, Thiếu tá Dũng đã góp một phần công sức để lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự tiến hành bàn giao 875/875 công dân cho các đơn vị nhận quân bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao; góp phần xây dựng kế hoạch động viên huấn luyện cho tiểu đoàn dự bị động viên huyện với quân số 110 đồng chí; tham mưu, chỉ đạo bộ phận dân quân củng cố lực lượng với trên 2.000 đồng chí. Cùng với đó, Thiếu tá Dũng cũng thường xuyên bám sát cơ sở, trực tiếp xuống địa phương để nắm bắt, hướng dẫn, hoàn thành công tác huấn luyện tại 38 cơ sở dân quân tự vệ trên toàn huyện… 


Thượng tá Nguyễn Đức Minh - Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Kế thừa những kết quả đạt được trong việc thực hiện và quán triệt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào TĐQT, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã cụ thể hóa thành các nội dung phù hợp với đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ của đơn vị. Giai đoạn 2019 - 2024, Đảng ủy, Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực, tham mưu giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang gắn với thực hiện phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Quá trình triển khai thực hiện đã phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước. 

Thượng tá Minh bày tỏ tự hào: "Chúng tôi chú trọng vào các giải pháp: nâng cao chất lượng công nghệ, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác thanh trực, nâng cao trình độ, khả năng huấn luyện của đội ngũ cán bộ, giáo viên từ huyện cho đến cơ sở. Do đó, năm 2022, Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng cờ Đơn vị Quyết thắng và nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, UBND huyện Yên Bình tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen. Năm 2023, Ban CHQS huyện được UBND tỉnh tặng hai bằng khen trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đặc biệt là trong tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Đó là những kết quả nổi bật, tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua của đơn vị”. 

Trong 5 năm qua, Ban CHQS huyện Yên Bình cũng đã tham mưu, tổ chức giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật 100 nội dung, chuyên đề; kết quả kiểm tra lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ hàng năm đều 100% đạt yêu cầu; trong đó, có từ 72 đến 78% đạt khá, giỏi. Công tác huấn luyện quân sự cho các đối tượng cũng đạt 100%. 

Ban CHQS huyện đã tham mưu tổ chức 36 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT), diễn tập chiến đấu trong KVPT, diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn và đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, được trên đánh giá cao. Qua đó, đã có 128 lượt cán bộ, nhân viên trong LLVT huyện được đề nghị tặng thưởng huân, huy chương các loại; 6 lượt cá nhân được tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua"; 110 tập thể và 186 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen; 120 lượt tập thể, 150 cá nhân được tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến”, "Chiến sỹ tiên tiến".

Thượng tá Nguyễn Đức Minh khẳng định: "Để tiếp tục thực hiện tốt công tác TĐKT và phong trào TĐQT trong thời gian tới, Ban CHQS huyện Yên Bình sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; thực hiện gắn kết giữa phong trào thi đua yêu nước của địa phương với phong trào TĐQT của lực lượng vũ trang nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập đối với cơ sở. Cùng đó, chú trọng bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, qua đó phát hiện để rút kinh nghiệm, tổng kết, sơ kết trong từng năm góp phần làm tốt công tác khen thưởng, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu”. 

Hoài Văn

Tags Yên Bình Ban CHQS Thi đua quyết thắng thi đua khen thưởng

Các tin khác
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith chụp ảnh chung.

Sáng nay - 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào; hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 10/7/2024 ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, sáng 11/7, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Hội trường. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên thảo luận.

Dự kiến phiên chất vấn chiểu nay 10/7 sẽ có 5 ngành sẽ trả lời chất vấn

Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong 2 ngày, từ 10 và 11/7. Trong chiều nay - 11/7, Kỳ họp sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn. Dự kiến sẽ có 5 ngành đăng đàn trả lời chất vấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục