Sản phẩm OCOP Nghĩa Lộ sẵn sàng phục vụ tết

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/1/2023 | 2:01:06 PM

YênBái - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần. Đây là thời điểm sức mua, bán tăng mạnh phục vụ nhu cầu tiêu dùng và thị trường quà tặng. Nắm bắt xu thế này, các chủ thể sản phẩm OCOP ở thị xã Nghĩa Lộ đã mạnh dạn cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm và sẵn sàng nguồn hàng hóa đưa ra thị trường.

Chị Lường Thị Hoàn, thôn Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ chuẩn bị các sản phẩm OCOP phục vụ khách hàng dịp tết Nguyên đán.
Chị Lường Thị Hoàn, thôn Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ chuẩn bị các sản phẩm OCOP phục vụ khách hàng dịp tết Nguyên đán.


Hơn 2 tháng gần đây, cơ sở sản xuất thịt lợn sấy, trâu sấy của chị Lường Thị Hoàn, thôn Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã tăng nhân lực để chuẩn bị đủ lượng hàng hóa phục vụ du khách, người dân hàng ngày và các đơn đặt hàng trong dịp tết. Trung bình mỗi tuần, cơ sở của chị Hoàn sản xuất từ 2 - 5 tạ thịt. Với phương châm luôn chú trọng quy trình an toàn, vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm do cơ sở của chị Hoàn chế biến được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Chị Hoàn cho biết: "Năm nào cũng vậy, vào dịp tết là nhu cầu sử dụng các sản phẩm trâu sấy, lợn sấy, lạp sườn tăng cao hơn gấp 6 - 8 lần những tháng trước đó. Trong khâu chế biến, gia đình tôi vẫn luôn chú trọng chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ để cung ứng ra thị trường những sản phẩm chất lượng tốt nhất để giữ vững thương hiệu sản phẩm OCOP Mường Lò”.

Thời điểm này, tại Hợp tác xã (HTX) Nông sản hữu cơ Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ cũng đang tất bật xay xát gạo chuẩn bị bao bì đóng gói cho các đơn đặt hàng. 

Cùng đó, HTX đã nâng cấp máy móc, chuẩn bị các loại bao bì để đóng sản phẩm kèm với các túi quà tết khác để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn làm quà biếu tặng dịp tết. Với sản phẩm chính là gạo hữu cơ được sản xuất trong vùng quy hoạch, có nhãn mác, bao bì, logo... đạt OCOP 3 sao, giá bán khoảng 45.000 đồng/kg; hiện tại, HTX đang trong tình trạng cung không đủ cầu. 

Bà Lường Thị Thiết - Chủ nhiệm HTX cho biết: "Xác định dịp tết Nguyên đán là lúc nhu cầu sử dụng gạo của người dân sẽ tăng cao; do đó, HTX đã có kế hoạch chuẩn bị sẵn nguyên liệu, chuẩn bị bao bì, đào tạo nhân lực, nâng cấp máy móc xay xát… để kịp thời cung ứng sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ người tiêu dùng trong dịp tết. Ngoài ra, HTX còn đầu tư các loại bao bì từ 2 - 5 kg để đóng sản phẩm kèm với các túi quà tết khác để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn làm quà biếu tặng”.


Ông Phạm Hồng Sơn - Phó Trưởng phòng Phòng Kinh tế thị xã Nghĩa Lộ cho biết: trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ hiện có 12 sản phẩm OCOP; trong đó, có 3 sản phẩm 4 sao, 9 sản phẩm 3 sao. Các sản phẩm này đang góp mặt để thị trường hàng hóa tết ở thị xã Nghĩa Lộ thêm sôi động như: thịt lợn sấy, trâu sấy, gạo Séng cù Mường Lò, gạo Séng cù Phúc Sơn, bưởi da xanh, ruốc tôm Mường Lò… Các sản phẩm OCOP được các chủ thể trưng bày, giới thiệu, bán tại các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa phương; đồng thời, được một số công ty, siêu thị lớn ở Hà Nội phân phối. 

Thời gian tới, để các sản phẩm OCOP của thị xã Nghĩa Lộ duy trì và phát triển tốt, UBND thị xã, các cơ quan chuyên môn tiếp tục hỗ trợ các chủ thể OCOP đã được công nhận về quy trình sản xuất, cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm để có điều kiện thăng hạng cũng như tạo dấu ấn riêng cho sản phẩm trên thị trường. 

Đặc biệt, trong dịp tết này, thị xã khuyến khích các chủ thể sản phẩm OCOP mạnh dạn quảng bá, tiếp thị sản phẩm dưới dạng hình thức quà tặng để tiếp cận với thị trường, tạo đầu ra cho sản phẩm ổn định, đem lại thu nhập cho người dân.

Thùy Hương - Xuân Thắng (Trung tâm TT&VH thị xã Nghĩa Lộ)

Tags OCOP Nghĩa Lộ phục vụ tết Mường Lò trâu sấy lợn sấy

Các tin khác
Cán bộ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Mù Cang Chải trao đổi về thiết kế mẫu mã, logo khi xây dựng sản phẩm OCOP với lãnh đạo Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Hồ Bốn.

Mỗi năm, tỉnh Yên Bái gieo cấy trung bình trên 40.000 ha lúa; trong đó, 5.000 ha vùng lúa chuyên canh năng suất, chất lượng cao cùng nhiều giống lúa đặc sản, đặc trưng cho đời sống văn hóa đồng bào mỗi dân tộc. Đây là tiềm năng, lợi thế để phát triển các sản phẩm lúa gạo đạt tiêu chuẩn OCOP, từng bước xây dựng thương hiệu cho lúa chất lượng cao.

Người dân thị xã Nghĩa Lộ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023.

Năm 2023, thị xã Nghĩa Lộ được tỉnh giao thu ngân sách 215,9 tỷ đồng; trong đó, thu cân đối 85,9 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 130 tỷ đồng; mục tiêu phấn đấu của thị xã là 220 tỷ đồng.

Sản xuất, chế biến măng tre Bát độ tại Công ty TNHH Yamazaky, xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên.

Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, huyện Trấn Yên đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thu hút đầu tư đồng thời tích cực đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (Đoàn TP HCM).

Sáng nay (31/5), Quốc hội sẽ bắt đầu bước vào phiên thảo luận ở hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Tiền Phong trao đổi với đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (Đoàn TP HCM) về những vấn đề cần quan tâm, nhất là trong điều hành chính sách tài chính - tiền tệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục