Yên Bái ổn định giá thực phẩm mồng 2 tết

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/1/2023 | 11:45:52 AM

YênBái - Khác với ngày thường, chợ đầu xuân chủ yếu là thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt trâu, cá, rau xanh... Cũng như vài năm trở lại đây, giá cả thị trường sau tết khá ổn định, chỉ ở mức tăng nhẹ, nguồn cung dồi dào, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng nhiều năm gần đây không còn thói quen tích trữ thực phẩm như trước nên từ sớm nay- mồng 2 tết, nhiều tiểu thương tại chợ Yên Thịnh, thành phố Yên Bái đã mở hàng. Các loại rau xanh được bày bán nhiều là: bắp cải, su hào, súp lơ, cải cúc, cải canh loại nhỏ, cà chua, rau thơm các loại... Qua ghi nhận của phóng viên, giá các mặt hàng rau xanh không tăng so với ngày thường, dao động từ 15 -25 ngàn đồng/kg.
Rau xanh, thịt, cá là các mặt hàng mà người dân quan tâm.

Khác với ngày thường, chợ đầu xuân chủ yếu là thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt trâu, cá, rau xanh... Cũng như vài năm trở lại đây, giá cả thị trường sau tết khá ổn định, chỉ ở mức tăng nhẹ, nguồn cung dồi dào, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Giá thịt trâu, bò dao dao động có nhích hơn chút,từ 300 – 350 ngàn đồng/ kg. 


Nhìn chung giá cả của các mặt hàng tươi sống dịp đầu năm mới ổn định, nguồn cung dồi dào.

Theo các tiểu thương tại chợ Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, mặc dù giá thực phẩm không tăng nhưng nhu cầu đi chợ đầu xuân của người dân năm nay giảm so với những năm trước. Nguyên nhân là do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm ít hơn. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết ấm áp, các loại rau, củ quả đều sinh trưởng, phát triển tốt và cho thu hoạch đồng loạt; vì vậy, nguồn cung tương đối dồi dào, không có biến động về giá.Các chợ không còn cảnh tiểu thương tràn bán ngoài hành lang, lòng đường. Đó là do Ban Quản lý chợ đã tích cực, tuyên truyền, vận động người dân kinh doanh, buôn bán những ngày đầu xuân trong khuôn viên chợ, nhằm xây dựng chợ văn minh, thân thiện, đảm bảo an ninh trật tự cũng như giữ gìn cảnh quan đô thị.

Nhìn chung đến thời điểm này, tình hình thị trường ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu đều bảo đảm, không có hiện tượng tăng giá đột biến, ép giá lên cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý lựa chọn thực phẩm mới, đảm bảo tươi sống, an toàn vệ sinh thực phẩm tại những địa chỉ tin cậy để an toàn sức khỏe cho gia đình và người thân những ngày đầu xuân mới.

Thu Trang – Đức Toàn
Tags Yên Bái Giá cả thị trường mùng 2 Tết ổn định

Các tin khác
Nông dân xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ thu hái chè.

Tỉnh Yên Bái hiện có trên 7.000 ha chè, trong đó diện tích chè cho sản phẩm là 6.989 ha, năng suất đạt 9,82 tấn/ha. Yên Bái xác định chè là một trong 4 cây trồng chủ lực của tỉnh trong sản xuất nông nghiệp.

Các quỹ đất khu vực nút giao IC14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa giới hành chính xã An Thịnh, huyện Văn Yên được quản lý tốt.

Để đưa công tác quản lý đất đai trên địa bàn vào nề nếp, những năm qua, huyện Văn Yên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Nhân dân huyện Văn Chấn tham gia Tết trồng cây đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão - 2023

Địa bàn rộng, Văn Chấn là huyện giàu tiềm năn phát triển lâm nghiệp. Những năm qua, cùng với việc quan tâm nâng cao tỷ lệ che phủ rừng, huyện đã động viên nhân dân đẩy mạnh thâm canh, chăm sóc, nâng cao mật độ và kéo dài độ tuổi khai thác để có được trữ lượng và chất lượng gỗ ngày càng cao.

Sản xuất ván ép tại Công ty cổ phần JUNMA Yên Bái.

Năm 2022, tỉnh đã thu hút 24 dự án vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ với tổng vốn đầu tư trên 3.400 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục