Để những mùa xuân Yên Bái mãi xanh

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/1/2023 | 8:57:32 AM

YênBái - Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão và ra quân trồng rừng năm 2023 sẽ được tỉnh Yên Bái tổ chức đồng loạt vào ngày 27/1 (tức mùng 6 tết) trên toàn địa bàn.

Hơn 60 năm đã trôi qua kể từ mùa xuân 1960 khi "Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động được triển khai và những lời căn dặn của Người về giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái đã đi vào tâm thức và trở thành hoạt động cụ thể của mỗi người dân Việt Nam nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng.


Cán bộ Chi cục Kiểm lâm Yên Bái hướng dẫn người dân trồng rừng vụ xuân.

Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão và ra quân trồng rừng năm 2023 sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 27/1 (tức mùng 6 tết) trên địa bàn toàn tỉnh. Tới thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ phát động tại thôn Thanh Tú, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho buổi lễ diễn ra thành công.


Thu Trang - Mạnh Cường

Tags mùa xuân Yên Bái mãi xanh trồng rừng tết trồng cây

Các tin khác
Nông dân xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ thu hái chè.

Tỉnh Yên Bái hiện có trên 7.000 ha chè, trong đó diện tích chè cho sản phẩm là 6.989 ha, năng suất đạt 9,82 tấn/ha. Yên Bái xác định chè là một trong 4 cây trồng chủ lực của tỉnh trong sản xuất nông nghiệp.

Các quỹ đất khu vực nút giao IC14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa giới hành chính xã An Thịnh, huyện Văn Yên được quản lý tốt.

Để đưa công tác quản lý đất đai trên địa bàn vào nề nếp, những năm qua, huyện Văn Yên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Nhân dân huyện Văn Chấn tham gia Tết trồng cây đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão - 2023

Địa bàn rộng, Văn Chấn là huyện giàu tiềm năn phát triển lâm nghiệp. Những năm qua, cùng với việc quan tâm nâng cao tỷ lệ che phủ rừng, huyện đã động viên nhân dân đẩy mạnh thâm canh, chăm sóc, nâng cao mật độ và kéo dài độ tuổi khai thác để có được trữ lượng và chất lượng gỗ ngày càng cao.

Sản xuất ván ép tại Công ty cổ phần JUNMA Yên Bái.

Năm 2022, tỉnh đã thu hút 24 dự án vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ với tổng vốn đầu tư trên 3.400 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục