Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2023 | 11:40:18 AM

YênBái - Sáng 1/4, thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2023.

Những năm qua, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, phát huy được những tiềm năng, lợi thể của địa phương. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 113 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 22.700 tỷ đồng. 


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Kết quả thu hút đầu tư đã đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân. Năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tạo việc làm mới cho trên 3.700 lao đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 86 triệu đồng, tăng 6,2% so với năm 2021. Tổng giá trị sản xuất đạt 16.594,6 tỷ đồng, tăng 10,6% so với năm 2021; đóng góp lớn nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội. 

Trong năm 2022, thành phố phát triển được thêm 6 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn lên 16 sản phẩm , trong đó có 1 sản phẩm 4 sao, 15 sản phẩm 3 sao. 


Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đóng góp nhiều ý kiến, nêu bật những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.Nhân dịp này, UBND thành phố Yên Bái đã tặng giấy khen cho 15 doanh nghiệp và nhà sản xuất tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2022 (ảnh trên).

Sản phẩm mật ong của HTX nông nghiệp Minh Bảo, thành phố Yên Bái.
Sản phẩm mật ong của HTX nông nghiệp Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Thu Trang – Mạnh Cường
 

Tags Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP năm 2023

Các tin khác
Thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Vũng Áng - Bùng.

Hàng loạt dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 được thông xe đưa vào khai thác đã nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc cả nước đến thời điểm hiện nay là 1.822km.

Phát triển chăn nuôi lợn đã giúp gia đình bà Hoàng Thị Mai, thôn An Thịnh, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên có điều kiện nâng cao đời sống.

Thực hiện Nghị quyết số 69/2020/NQ-HĐND (NQ 69) của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025 đã tạo động lực mạnh mẽ cả về vật chất, tinh thần giúp những người dân còn khó khăn ở huyện Trấn Yên thêm tự tin, mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Người dân xã Thượng Bằng La (Văn Chấn) tham gia dự án thí điểm giống cây mới để  phát triển kinh tế tại địa phương.

Các hộ gia đình, cá nhân đang vay vốn các chương trình tín dụng tại vùng khó khăn của Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục được giải ngân vốn vay còn lại để thực hiện dự án hoặc phương án sản xuất kinh doanh theo hợp đồng tín dụng đã ký kết.

Từ năm 2021 đến nay, đã có 19.250 lượt hộ nông dân Văn Chấn được tập huấn, hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp...

Thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững, huyện Văn Chấn đã tập trung phát động các phong trào thi đua, chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục