Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2023 | 11:40:18 AM

YênBái - Sáng 1/4, thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2023.

Những năm qua, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, phát huy được những tiềm năng, lợi thể của địa phương. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 113 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 22.700 tỷ đồng. 


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Kết quả thu hút đầu tư đã đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân. Năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tạo việc làm mới cho trên 3.700 lao đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 86 triệu đồng, tăng 6,2% so với năm 2021. Tổng giá trị sản xuất đạt 16.594,6 tỷ đồng, tăng 10,6% so với năm 2021; đóng góp lớn nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội. 

Trong năm 2022, thành phố phát triển được thêm 6 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn lên 16 sản phẩm , trong đó có 1 sản phẩm 4 sao, 15 sản phẩm 3 sao. 


Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đóng góp nhiều ý kiến, nêu bật những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.Nhân dịp này, UBND thành phố Yên Bái đã tặng giấy khen cho 15 doanh nghiệp và nhà sản xuất tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2022 (ảnh trên).

Sản phẩm mật ong của HTX nông nghiệp Minh Bảo, thành phố Yên Bái.
Sản phẩm mật ong của HTX nông nghiệp Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Thu Trang – Mạnh Cường
 

Tags Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP năm 2023

Các tin khác
Anh Sùng A Khày (bên trái) kiểm tra đàn ong nuôi.

Theo chân Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải (Yên Bái) Đào Thị Thu Thủy tới thăm mô hình nuôi ong rừng lấy mật của gia đình anh Sùng A Khày, xã Khao Mang, càng thấy rõ hơn sự quyết tâm thoát nghèo, làm giàu của anh Khày cũng như đồng bào Mông trên đỉnh núi Háng Cháng Lừ.

Thời gian qua, để khai thác hiệu quả tiềm năng, quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững, tỉnh Yên Bái đã có những chính sách khuyến khích phát triển thủy sản vừa giữ cân bằng hệ sinh thái vừa tạo sinh kế, tăng thu nhập cho người dân.

Giá gas giảm mạnh (Ảnh: Chinhphu.vn).

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/4) giảm tới 58.000-62.000 đồng/bình 12kg, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay.

Trang đặt vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines.

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhưng các kênh bán vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways... tới các địa điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phú Yên… chỉ còn ít vé và đang cạn dần, vé phổ thông còn thì giá cao hoặc chỉ còn vé hạng thương gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục