Yên Bái giải quyết vốn vay ưu đãi cho trên 17.700 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 4:09:47 PM

YênBái - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Yên Bái có 17.756 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi với tổng số tiền 926,7 tỷ đồng, nâng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn lên 4.587 tỷ đồng với 84.106 khách hàng còn dư nợ.

Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi nên nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợn, góp phần xóa đói giảm nghèo/
Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi nên nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợn, góp phần xóa đói giảm nghèo/

Với phương châm" thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ", trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Yên Bái đã có nhiều giải pháp triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ.

Công tác tín dụng chính sách đã không ngừng mở rộng mạng lưới đến 100% thôn, bản trên toàn tỉnh, đảm bảo hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính - ngân hàng, nguồn vốn cho vay kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Từ 2 chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và cho vay giải quyết việc làm ban đầu, đến nay, NHCSXH tỉnh đã triển khai 17 chương trình tín dụng chính sách. Từ đầu năm đến nay, đã có 17.756 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi với tổng số tiền 926,7 tỷ đồng, nâng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn toàn tỉnh lên 4.587 tỷ đồng với 84.106 khách hàng còn dư nợ. 

Với nguồn vốn vay, người dân đã đầu tư chăm sóc, cải tạo, trồng mới  67.060 ha rừng keo, quế, bồ đề; 153ha chè, 646 ha cây ăn quả; mua 58.620 con trâu, bò; làm mới và cải tạo 29.673 công trình nước sạch, 29.673 công trình vệ sinh. 

Cùng đó, NHCSXH đã cho 1.580 học sinh, sinh viên vay vốn trang trải chi phí học tập, hỗ trợ 3.134 hộ nghèo được làm nhà ở, tạo thêm 8.496  việc làm mới cho người lao động...

Trong thời gian tới, NHSCXH tỉnh tiếp tục tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn và của các điểm giao dịch tại xã, thị trấn. Qua đó, giúp hộ nghèo, hộ chính sách nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống và từng bước thoát nghèo; đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, ổn định giá cả, kiềm chế lạm phát và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh mỗi năm từ 3-4%.

Văn Tuấn

Tags Nghị định 78 vốn vay ưu đãi hộ nghèo tín dụng nhà ở chính sách

Các tin khác
Giá xăng dầu tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (21/9) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành theo hướng tăng mạnh. Mức tăng từ 720-870 đồng/lít.

Quang cảnh buổi đối thoại

Sáng 21/9, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã tổ chức Hội nghị đối thoại, vận động đối với 6 hộ thuộc diện thu hồi đất để thực hiện Quỹ đất xây dựng khu đô thị mới trên địa bàn phường Yên Ninh.

Nhận thức rõ vai trò, vị thế của nông dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân Yên Bái đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ nông dân thay đổi tư duy "sản xuất nông nghiệp" sang tư duy "kinh tế nông nghiệp" thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cây rừng trồng gỗ lớn tại xã Quy Mông, huyện Trấn Yên.

Việc thực hiện cấp chứng chỉ rừng bền vững (FSC) được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội lớn cho gỗ rừng trồng Yên Bái khi có thể xâm nhập vào các thị trường lớn như: EU và Mỹ, góp phần đem lại hiệu quả, giá trị cao cho người trồng rừng. Tuy nhiên, hiện nay, việc thực hiện cấp chứng chỉ FSC tại nhiều địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, tiến độ đạt chậm so với kế hoạch đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục