Công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà nằm trong 138 doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu của cả nước

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/10/2023 | 2:49:11 PM

YênBái - Công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà (Yên Bái) nằm trong 138 doanh nghiệp, người nộp thuế được Tổng cục Thuế biểu dương, trong 3 năm đã nộp 326 tỷ đồng tiền thuế cho Nhà nước.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà được biểu dương tại Hội nghị.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà được biểu dương tại Hội nghị.

Ngày 20-10, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị "Biểu dương người nộp thuế tiêu biểu giai đoạn 2020-2022”. 

138 doanh nghiệp, người nộp thuế được biểu dương là những đơn vị, cá nhân có ý thức chấp hành pháp luật thuế tốt trong giai đoạn 2020 - 2022, thể hiện qua việc khai, nộp thuế, có đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước, triển khai tốt các chương trình chuyển đổi số.

Trong số các doanh nghiệp trên có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty cổ phần Misa…

Riêng Công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà (Yên Bái ) trong 3 năm (2020 - 2022) đã nộp 326 tỷ đồng tiền thuế cho nhà nước. 

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

Trong giai đoạn 2020 - 2022, kinh tế trong nước chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19. Bộ Tài chính đã đề xuất và triển khai kịp thời các giải pháp miễn, giảm, giãn thuế phí, tiền thuê đất và các khoản thu ngân sách nhà nước khác, để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân có nguồn lực duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Nếu như năm 2020, Chính phủ đã miễn, giảm thuế, phí, lệ phí khoảng 130 nghìn tỷ đồng thì năm 2021 là khoảng 132 nghìn tỷ đồng. Năm 2022, tổng giá trị tiền thuế, tiền thuê đất, phí và lệ phí, tiền thuê đất được miễn giảm, gia hạn khoảng 233 nghìn tỷ đồng.

Trong năm 2023, với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Nhà nước tiếp tục triển khai gói chính sách tài khóa hỗ trợ người dân và doanh nghiệp với quy mô khoảng 200 nghìn tỷ đồng.Tại tọa đàm chính sách hỗ trợ người nộp thuế vượt khó, chuyển đổi số nâng cao chất lượng phục vụ người nộp thuế, các đại biểu nhận định, các chính sách trong thời gian qua đã kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đặc biệt chính sách gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, với thủ tục đơn giản.

Với việc chuyển đổi số của ngành thuế, doanh nghiệp đã tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian khi thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. Cùng với đó, việc chuyển đổi số tại doanh nghiệp giúp doanh nghiệp làm ăn hiệu quả hơn, tăng trưởng tốt hơn.

V.T (BT theo HNMO)

Tags Công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà doanh nghiệp nộp thuế

Các tin khác
Giá vàng bất ngờ giảm mạnh.

Sáng nay (24/2), giá vàng trong nước bất ngờ giảm 200.000 đồng/lượng, về mức 78,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trở lại, lên mốc 2.035 USD/ounce.

Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy đầu tư phát triển của các Tập đoàn, DNNN (Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về đổi mới quản trị, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư phát triển của các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước (DNNN)

Kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động lực lượng tham gia khống chế và dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn

Để chủ động triển khai các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành công điện số 03/CĐ-UBND yêu cầu Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, TP tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trong tháng 3/2024.

Trước tình hình dịch bệnh trên động vật diễn biến phức tạp từ đầu năm 2024 đến nay, Bộ NN&PTNT đã có công văn đề nghị các tỉnh, TP tập trung triển khai các giải pháp phòng chống, trong đó có tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục