Giá vàng nhẫn giảm sốc, rời xa mốc 63 triệu đồng/lượng

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 8:45:07 AM

Giá vàng thế giới hôm nay (6/12) tiếp tục giảm dưới áp lực tăng giá của đồng USD. Cùng chiều, giá vàng nhẫn điều chỉnh giảm mạnh, có thương hiệu giảm tới 650.000 đồng/lượng đưa giá kim loại quý này rời xa mốc 63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn điều chỉnh giảm mạnh, có thương hiệu giảm tới 650.000 đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn điều chỉnh giảm mạnh, có thương hiệu giảm tới 650.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 30 ngày 6/12 (giờ Việt Nam), trên‏‏ Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.019,36 USD/ounce, giảm 13,89 USD/ounce (-0,68%). Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.037,5 USD/ounce, giảm 4,7 USD. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC biến động trái chiều nhưng vẫn giao dịch ở vùng đỉnh, trên 74 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tiếp đà tăng bất chấp dữ liệu mới công bố cho thấy cơ hội việc làm ở Mỹ giảm trong tháng 10, xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đã tác động tiêu cực, làm tăng áp lực bán tháo trên thị trường vàng thế giới.

Theo giới phân tích, việc giá vàng lao dốc sau khi bị bán tháo đã tạo ra một cú "đảo chiều quan trọng" trên biểu đồ thanh hằng ngày. Biểu đồ cho thấy xu hướng tăng đã cạn kiệt và đỉnh thị trường trong ngắn hạn đã hình thành.

Các chuyên gia của TD Securities cho rằng, vàng có thể sẽ phải chịu áp lực bán trong thời gian tới. Sau khi chinh phục mức cao mới mọi thời đại, kim loại quý này đã không thể giữ được mức tăng và hiện đang giao dịch gần mức tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce.

"Kỳ vọng của thị trường về cắt giảm lãi suất có thể là quá sớm và đà tăng của vàng đã cạn kiệt”, TD Securities cảnh báo.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 tới. Đây là báo cáo việc làm quan trọng, được cho là có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Mỹ.

Cùng chiều, giá vàng nhẫn điều chỉnh giảm mạnh, có thương hiệu giảm tới 650.000 đồng/lượng, đưa giá kim loại quý này rời xa mốc 63 triệu đồng/lượng, giao dịch quanh 62,25 triệu đồng/lượng bán ra và 61,15 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn trong nước hiện dao động trong khoảng 1-1,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC biến động trái chiều nhưng vẫn giao dịch ở vùng đỉnh lịch sử, trên 74 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng miếng tại một số hệ thống kinh doanh được niêm yết như sau: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 73,20 – 74,20 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại 72,80 – 74,00 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 73,20 – 74,30 triệu đồng/lượng; Bảo tín Minh Châu niêm yết tại 73,20 – 74,18 triệu đồng/lượng.

Như vậy, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 59,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng trên 14 triệu đồng/lượng.

(Theo Vnbusiness.vn)

Các tin khác
Kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động lực lượng tham gia khống chế và dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn

Để chủ động triển khai các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành công điện số 03/CĐ-UBND yêu cầu Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, TP tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trong tháng 3/2024.

Trước tình hình dịch bệnh trên động vật diễn biến phức tạp từ đầu năm 2024 đến nay, Bộ NN&PTNT đã có công văn đề nghị các tỉnh, TP tập trung triển khai các giải pháp phòng chống, trong đó có tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới sáng nay giao dịch quanh mức 2.024 USD/ounce. Theo đó, giá vàng miếng SJC đang cao hơn thế giới 18 triệu đồng/lượng.

Lực lượng kiểm lâm cùng nhân dân trong xã tham gia tuần tra bảo vệ rừng.

Với lợi thế nằm trên trục quốc lộ 70, giao thông thuận lợi, những năm qua, xã Trung Tâm, huyện Lục Yên đã phát huy hiệu quả tiềm năng thế mạnh tại chỗ đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, góp phần quan trọng vào mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục