Sắp có Thông tư hướng dẫn Nghị định về ODA
- Cập nhật: Thứ tư, 23/5/2007 | 12:00:00 AM
Trong tháng 5 này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 131 về quản lý và sử dụng vốn ODA.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thông tư hướng dẫn ra đời nhằm cụ thể hóa những nội dung của Nghị định 131/2006/NĐ-CP của Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).
Do đó, việc ban hành Thông tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu hút và sử dụng nguồn vốn ODA; chuẩn bị và thực hiện chương trình dự án ODA, và đẩy nhanh tốc độ giải ngân chương trình, dự án ODA trong thời gian tới.
Để ban hành Thông tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp từ các bộ, ngành, địa phương và các nhà tài trợ cho dự thảo của Thông tư. Tới nay, việc lấy ý kiến cho dự thảo gồm 7 phần đã hoàn tất và nhiều khả năng sẽ trình Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào 25/5 tới.
Thứ trưởng Cao Viết Sinh cho hay, Bộ đặt tiến độ ban hành Thông tư ngay trong tháng 5 này như theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đã giao và chào mừng Hội nghị giữa kỳ Nhóm các nhà Tư vấn cho Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 6/2007.
(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)
Các tin khác

YBĐT - Theo dự báo, thời tiết năm nay khắc nghiệt, thay đổi thất thường thuận lợi cho các loại dịch bệnh ở gia súc, gia cầm phát triển như: tụ huyết trùng, bệnh dại, cúm và một số bệnh khác. Đặc biệt ở tỉnh Yên Bái, dịch lở mồm long móng (LMLM) vừa xảy ra ở các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn và bệnh tụ huyết trùng trâu bò ở huyện Văn Yên rất dễ tái phát.

Pháp lệnh này quy định những nội dung phải công khai để dân biết, dân bàn, quyết định, dân tham gia ý kiến và giám sát. Đồng thời, pháp lệnh nêu rõ trách nhiệm của chính quyền, cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn... của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan và của nhân dân trong việc thực hiện dân chủ ở cấp xã.
Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ra Chỉ thị số 13-CT/TƯ về lãnh đạo đại hội Hội nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ V.

YBĐT - Để đảm bảo có đủ cây giống hoàn thành kế hoạch trồng 700 ha rừng phòng hộ tập trung, đến nay, UBND huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo Lâm trường Trạm Tấu gieo ươm, chăm sóc tốt 1,5 triệu cây giống: thông mã vĩ, vối thuốc, sơn tra đưa vào trồng.