Yên Bái tấp nập mua vàng ngày vía Thần Tài dù giá cao

  • Cập nhật: Thứ hai, 19/2/2024 | 10:58:52 AM

YênBái - Mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài nên nhiều người quan niệm mua vàng ngày này sẽ gặp may mắn, phát tài. Vì vậy, hôm nay - 19/2, tức mùng 10 tháng Giêng, nhiều người dân đã có mặt tại cửa hàng vàng từ sớm để mua vàng cầu may mắn cả năm cho bản thân và gia đình.

Nằm ở vị trí thuận lợi trên đường Đinh Tiên Hoàng, nơi trung tâm thành phố Yên Bái nên từ trước ngày vía Thần Tài, cửa hàng vàng bạc của Công ty TNHH vàng bạc Thủy Loan đã tấp nập khách vào ra. Với uy tín trên 30 năm kinh doanh, cửa hàng vàng bạc Thủy Loan là địa chỉ tin cậy của khách mua. 

Bà Võ Thị Hồng Loan - Giám đốc Công ty TNHH vàng bạc Thủy Loan, thành phố Yên Bái cho biết: Lượng khách bắt đầu đông từ ngày mùng 5 tháng Giêng. Các sản phẩm vàng nữ trang, nhẫn kim tiền, nhẫn tròn trơn và vàng miếng... đều được khách hỏi mua nhiều. Trong ngày Thần Tài, Công ty đã giảm giá 100 nghìn đồng/lượng so với ngày thường để kích cầu. Hiện, giá vàng nhẫn 9999 được niêm yết tại  cửa hàng có giá 6 triệu 515 nghìn đồng/chỉ, vàng SJC 6 triệu 615 nghìn đồng/chỉ.


Những ngày này, cửa hàng vàng bạc Thủy Loan nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Yên Bái  tấp nập khách vào ra.

Cùng với cửa hàng vàng bạc Thủy Loan, cửa hàng vàng Hải Nga nằm trên đại lộ Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái cũng không kém phần sôi động. Đáp ứng nhu cầu thị trường vàng ngày vía Thần tài, cửa hàng vàng bạc Hải Nga đã đưa ra các sản phẩm vàng 9999 hình Thần Tài độc, lạ, nhẫn, dây chuyền, lắc, đồng tiền vàng Thần Tài, nhẫn kim tiền, nhẫn tròn ép vỉ từ 0,3 chỉ đến cả lượng, giá cả cũng được niêm yết công khai.

Theo ghi nhận của phóng viên, các cửa hàng vàng có thương hiệu trên địa bàn thành phố Yên Bái như: Thủy Loan, Thu Thu, Hùng Tâm, Hải Nga… trong ngày Thần Tài khá sôi động. Đặc biệt, năm nay các cửa hàng vàng đều hướng khách hàng đến các sản phẩm vàng chế tác linh vật rồng năm Giáp Thìn, âu vàng, vàng miếng in chữ "Tài", "Lộc" 1, 2, 5 chỉ... Vàng có hình tượng rồng uy nghi, mang ý nghĩa may mắn bán chạy hơn so với các con giáp khác.


Người dân mua vàng trong ngày vía Thần Tài tại cửa hàng vàng Hải Nga nằm trên Đại lộ Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

Theo quan niệm, ngày vía Thần Tài mua vàng đem lại nhiều may mắn, tài lộc khiến cho thị trường vàng sôi động. Giá vàng năm qua vốn nhiều biến động mạnh, nay tiếp tục ở đỉnh cao, hiện đạt ngưỡng 65 - 66 triệu đồng/lượng, tùy theo vàng trang sức hay vàng miếng SJC. Mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài, người dân nên lựa chọn các cửa hàng có thương hiệu uy tín để mua được đúng sản phẩm chất lượng, tránh bị thiệt nhiều khi bán lại và cũng không bị trừ nhiều phí gia công.

Minh Huyền - Đức Toàn

Tags vía Thần Tài vàng bạc cầu tài cầu lộc

Các tin khác
Mô hình phát triển nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021- 2024, huyện Yên Bình đã được giao vốn đầu tư thực hiện đạt trên 304,2 tỷ đồng.

Đấu thầu vàng miếng nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ phát thông báo đấu thầu vàng miếng ngay trong chiều nay (19/4) và sẽ tiến hành đấu thầu luôn trong thứ Hai tuần tới (22/4).

Nhân dân bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải phát triển chăn nuôi lợn theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh.

Là huyện vùng cao, đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với lợi thế về nhân lực, phụ phẩm nông nghiệp, điều kiện tự nhiên có nhiều diện tích đất rừng thích hợp cho chăn thả gia súc nên chăn nuôi gia súc từ lâu đã trở thành thế mạnh của người dân huyện Mù Cang Chải.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Văn Chấn hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng rừng.

Năm 2024, toàn huyện Văn Chấn phấn đấu trồng rừng mới 3.100ha, đến nay đã trồng đạt 2.370,2 ha, bằng 74,6% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục