Yên Bình trồng mới gần 500 ha rừng

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 9:37:18 AM

YênBái - Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm. Yên Bình phấn đấu hoàn thành hoạch trồng 3.100 ha rừng kế hoạch năm ngay trong vụ Xuân.

Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.
Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.

Ngay từ đầu năm, huyện Yên Bình đã chỉ đạo các xã vận động nhân dân chủ động chuẩn bị đất, cây giống để khi thời tiết thuận lợi có thể trồng rừng ngay; chỉ đạo các vườn ươm chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân. 

Huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát động hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm.

Yên Bình hiện là 1 trong 4 địa phương có diện tích đất lâm nghiệp lớn của tỉnh. Khai thác tiềm năng, thế mạnh này, những năm qua, huyện đã tích cực giao đất, giao rừng cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế tham gia trồng rừng, gắn trồng rừng với đổi mới công nghệ chế biến. 

Trung bình mỗi năm, huyện Yên Bình trồng từ 3.000 ha rừng trở lên. Năm 2023, huyện Yên Bình đã trồng mới trên 3.144 ha. Toàn huyện có trên 1.779 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, tỷ lệ che phủ rừng đạt 54,8%, góp phần bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

Minh Huyền

Tags Yên Bình trồng rừng FSC

Các tin khác
Mô hình phát triển nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021- 2024, huyện Yên Bình đã được giao vốn đầu tư thực hiện đạt trên 304,2 tỷ đồng.

Đấu thầu vàng miếng nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ phát thông báo đấu thầu vàng miếng ngay trong chiều nay (19/4) và sẽ tiến hành đấu thầu luôn trong thứ Hai tuần tới (22/4).

Nhân dân bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải phát triển chăn nuôi lợn theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh.

Là huyện vùng cao, đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với lợi thế về nhân lực, phụ phẩm nông nghiệp, điều kiện tự nhiên có nhiều diện tích đất rừng thích hợp cho chăn thả gia súc nên chăn nuôi gia súc từ lâu đã trở thành thế mạnh của người dân huyện Mù Cang Chải.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Văn Chấn hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng rừng.

Năm 2024, toàn huyện Văn Chấn phấn đấu trồng rừng mới 3.100ha, đến nay đã trồng đạt 2.370,2 ha, bằng 74,6% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục