Yên Bái kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng ở các huyện phía Tây

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/2/2024 | 11:18:23 AM

YênBái - Từ ngày 26 đến 28/2, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021- 2025 tỉnh đã có các buổi làm việc với huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn và Mù Cang Chải về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).

Đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải
Đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải

>> Vùng cao Yên Bái tập trung canh lửa rừng trong thời tiết khô nóng, gió mạnh

>> Mù Cang Chải: Hơn 800 người kịp thời kiểm soát và dập tắt 3 vụ cháy rừng

 
Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và Văn Chấn đã báo cáo về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hanh năm 2023 - 2024. Đặc biệt, hiện trạng tài nguyên rừng, diện tích, địa điểm rừng có nguy cơ cháy cao, những diện tích rừng vùng trọng điểm cháy cao; công tác chỉ đạo, triển khai bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PPCCR). Công tác phối hợp giữa các lực lượng liên quan trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR. Nguyên nhân các vụ cháy rừng trong thời gian gần đây trên địa bàn hai huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải…

Cùng với đó, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR; trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sống gần bìa rừng; một số công trình, hạng mục, nhất là công trình giao thông nông thôn đi qua liên quan đến diện tích cây rừng; vấn đề phát triển du lịch sinh thái trong đất rừng, đặc biệt là khu rừng nguyên sinh ở xã Chế Tạo…

Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021- 2025 tỉnh đã đề nghị các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt Công điện 03 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách PCCCR; cần điều chỉnh bổ sung phương án bảo vệ rừng, PCCCR, nhất là các  xã nằm trong vùng trọng điểm và có những diện tích có nguy cơ cháy cao.

Cùng với đó, khi có tình huống xảy ra cần khẩn trương huy động lực lượng tham gia PCCCR theo phương châm "4 tại chỗ"; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về công tác bảo vệ rừng, PCCCR trong mùa khô hanh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng, PCCCR, nhất là các đối tượng cố ý vi phạm khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép….

Văn Tuấn


Tags Yên Bái cháy rừng ban chỉ đạo Trạm Tấu Mù Cang Chải Văn Chấn

Các tin khác
Lãnh đạo UBND huyện Yên Bình khen thưởng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Sáng 20/4, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn huyện năm 2024.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 312/QĐ-TTg về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh ngược chiều với vàng SJC.

Sáng nay (20/4), giá vàng nhẫn tăng mạnh theo đà tăng của giá thế giới lên trên mốc 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm sau khi có thông tin đấu thầu vàng vào thứ Hai tuần tới.

Mô hình phát triển nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021- 2024, huyện Yên Bình đã được giao vốn đầu tư thực hiện đạt trên 304,2 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục