Văn Chấn phấn đấu thành lập mới 27 doanh nghiệp

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/2/2024 | 8:53:15 AM

YênBái - Năm 2024, huyện Văn Chấn phấn đấu thành lập mới 27 doanh nghiệp, 10 hợp tác xã và 140 tổ hợp tác. Đồng thời chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã và tổ hợp tác đã được thành lập.

Năm 2024, huyện Văn Chấn phấn đấu thành lập mới 27 doanh nghiệp, 10 hợp tác xã và 140 tổ hợp tác. Ảnh: Đóng gói sản phẩm Trà táo mèo Shan Thịnh tại Công ty Cổ phần Sản xuất thực phẩm và đông dược Thế Gia.
Năm 2024, huyện Văn Chấn phấn đấu thành lập mới 27 doanh nghiệp, 10 hợp tác xã và 140 tổ hợp tác. Ảnh: Đóng gói sản phẩm Trà táo mèo Shan Thịnh tại Công ty Cổ phần Sản xuất thực phẩm và đông dược Thế Gia.

Để thực hiện mục tiêu này, huyện tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phát triển các thành phần kinh tế; tích cực triển khai chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế theo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan theo dõi tình hình hoạt động, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ các tổ chức kinh tế hợp tác (tổ hợp tác, hợp tác xã); hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp chủ động hội nhập quốc tế, nắm bắt và đón đầu các xu hướng kinh doanh mới, tiếp cận thị trường mới; duy trì chất lượng, hiệu quả hoạt động "Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho các ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân hoạt động trên địa bàn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp và người dân. 

Được biết, trong năm 2023, huyện Văn Chấn đã thành lập mới 31 doanh nghiệp, 11 hợp tác xã và 40 tổ hợp tác. Các doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập mới đã góp phần giải quyết việc làm mới cho hàng trăm lao động địa phương.

Mạnh Cường

Tags Văn Chấn Yên Bái doanh nghiệp

Các tin khác
Mô hình phát triển nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021- 2024, huyện Yên Bình đã được giao vốn đầu tư thực hiện đạt trên 304,2 tỷ đồng.

Đấu thầu vàng miếng nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ phát thông báo đấu thầu vàng miếng ngay trong chiều nay (19/4) và sẽ tiến hành đấu thầu luôn trong thứ Hai tuần tới (22/4).

Nhân dân bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải phát triển chăn nuôi lợn theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh.

Là huyện vùng cao, đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với lợi thế về nhân lực, phụ phẩm nông nghiệp, điều kiện tự nhiên có nhiều diện tích đất rừng thích hợp cho chăn thả gia súc nên chăn nuôi gia súc từ lâu đã trở thành thế mạnh của người dân huyện Mù Cang Chải.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Văn Chấn hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng rừng.

Năm 2024, toàn huyện Văn Chấn phấn đấu trồng rừng mới 3.100ha, đến nay đã trồng đạt 2.370,2 ha, bằng 74,6% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục