Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2024 | 2:10:18 PM

YênBái - Ngày 12/4, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai thực hiện công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng năm 2024. Tham dự Hội thảo có 66 khách hàng là các công ty, doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái đã tri ân sâu sắc đến các khách hàng khi luôn đồng hành cùng ngành điện trong suốt thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của công tác dự báo phụ tải điện phục vụ sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh ngành điện đang bị khó khăn nguồn cung như hiện nay. Theo đó, dự báo phụ tải điện sẽ tăng trên 15% công suất đỉnh trong thời gian cao điểm của hệ thống vào các tháng 5, 6 và 7 gây quá tải hệ thống lưới điện. 

Cao điểm nắng nóng diễn ra sẽ kéo theo nhu cầu tiêu thụ điện của người dân và các doanh nghiệp tăng cao. Để đảm bảo vừa phát triển sản xuất, vừa tiết kiệm điện năng trong các khung giờ cao điểm, nhiều năm qua, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức vận động người dân tham gia tiết kiệm điện; nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải (DR). 

Tại hội thảo, các doanh nghiệp sử dụng điện lớn đã thảo luận về tình hình phát triển phụ tải điện và đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Sau hội thảo ngày hôm nay các doanh nghiệp sẽ phải đăng ký dự báo phụ tải điện hàng tháng, hàng năm và trong vòng 5 năm tới của doanh nghiệp mình trên hệ thống Website của Tổng Công ty Điện lực Miền bắc. 

Công tác dự báo là một trong những bước quan trọng trong quy hoạch phát triển hệ thống năng lượng nói chung và quy hoạch hệ thống điện nói riêng nhằm đảm bảo chính sách năng lượng quốc gia đồng bộ với phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước, từ dự báo nhu cầu đến khả năng đáp ứng các nhu cầu năng lượng dựa vào tiềm năng năng lượng hiện có của đất nước đến việc vạch ra các chiến lược phát triển tối ưu các hệ thống như: phát triển nguồn điện, lưới điện truyền tải và phân phối điện nhằm sử dụng hợp lý, tiết kiệm năng lượng, hạn chế tối đa các tác động của việc xây dựng và vận hành hệ thống lên môi trường.

Bùi Minh

Tags Điện lực hội thảo dự báo khách hàng phụ tải

Các tin khác
Giá xăng ngày mai dự báo đồng loạt giảm

Theo đại diện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, giá xăng dầu trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (30/5) sẽ đồng loạt giảm.

Giá vàng miếng SJC tăng ngày thứ 2 liên tiếp.

Sáng nay (29/5), giá vàng trong nước tiếp tục tăng ngày thứ 2 liên tiếp sau khi Ngân hàng Nhà nước tuyên bố dừng đấu thầu vàng. Theo đó, giá vàng miếng SJC trên mốc 90 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn gần 77 triệu đồng/lượng.

Nhân dân xã An Thịnh, huyện Văn Yên ra quân nâng cấp, sửa chữa, mở rộng mạng lưới giao thông liên thôn, liên xã.

Đầu năm 2024, xã An Thịnh, huyện Văn Yên đã được công nhận đạt chuẩn đô thị loại 5, trực thuộc huyện. Một cuộc sống mới, tư duy mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây đang hướng đến một vùng quê đáng sống.

Nông dân Trấn Yên áp dụng cơ giới hóa trong thu hoạch lúa.

Hiện lúa xuân của các địa phương trên địa bàn huyện Trấn Yên đang vào thời điểm chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân tập trung nhân lực, máy móc khẩn trương thu hoạch lúa xuân, chuẩn bị gieo cấy lúa vụ mùa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục