Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh Trung thu an toàn
- Cập nhật: Thứ hai, 15/8/2022 | 2:34:59 PM
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân nên cẩn thận với loại bánh kẹo nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nên chọn các loại bánh tại cơ sở kinh doanh đủ điều kiện vệ sinh.
|
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân cần bảo quản và sử dụng bánh trung thu theo hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trên bao bì sản phẩm. Chú ý một số khuyến cáo của nhà sản xuất như: đối tượng sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng (nếu có).
Bánh trung thu mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.
Đặc biệt, rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh. |
Các tin khác
Những năm qua, ngành y tế Yên Bái đã phối hợp với các cấp, các ngành trong tỉnh tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, có hiệu quả để giảm dần tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng qua từng năm.
Bộ Công an chủ trương không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và Công an các đơn vị, địa phương vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.
Ngân sách nhà nước hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
Bộ tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa người làm báo Việt Nam được Hội Nhà báo Việt Nam ban hành bao gồm 6 tiêu chí dành cho cơ quan báo chí văn hóa, 6 tiêu chí văn hóa của người làm báo.