Yên Bái: Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/9/2022 | 1:53:58 PM

YênBái - Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia xây dựng Quỹ “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo và đã giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện Văn Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà
Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện Văn Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Ngô Thị Lả, thôn Khe Hao, xã Phong Dụ Hạ.

Tới thăm gia đình chị Ngô Thị Lả ở thôn Khe Hao, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, trong ngôi nhà mới sạch sẽ, thoáng mát, chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui, niềm hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt chị.

Chị Lả tâm sự: "Chồng tôi mất từ năm 2007, một mình nuôi 2 con nên cuộc sống rất khó khăn, chật vật. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, hội phụ nữ các cấp và anh em họ hàng, bà con lối xóm, nay tôi đã làm được ngôi nhà mới khang trang, vững chãi. Đây là niềm hạnh phúc lớn nên tôi tự hứa với bản thân sẽ tiếp tục cố gắng lao động sản xuất để có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Được biết, trong những năm qua, để có nguồn kinh phí hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, các cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Văn Yên đã vận động xây dựng nguồn quỹ, ủng hộ kinh phí, từ đó đề ra chỉ tiêu mỗi năm phấn đấu xây dựng được từ 3 - 5 ngôi nhà "Mái ấm tình thương”. 

Đầu năm 2022, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ và trao 3 nhà "Mái ấm tình thương” trị giá 60 triệu đồng cho 3 gia đình hội viên phụ nữ nghèo ở các xã: Phong Dụ Hạ, Đông Cuông, Yên Thái. Đồng thời, kết nối với "Cộng đồng 5K” tại Yên Bái hỗ trợ làm 1 nhà cho gia đình chị Trần Thị Lệ ở thôn Cầu Vải, xã Mậu Đông trị giá 50 triệu đồng. 

Cũng như Hội LHPN huyện Văn Yên, mặc dù ở vùng cao, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, song 5 năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, Hội LHPN huyện Mù Cang Chải cũng đã hỗ trợ sửa chữa, làm mới 12 nhà "Mái ấm tình thương”, 2 nhà "Đại đoàn kết” trị giá 190 triệu đồng và đóng góp trên 530 ngày công. Cùng với đó, Hội đã vận động và tổ chức thăm hỏi tặng quà, sổ tiết kiệm, trợ cấp khó khăn đột xuất cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền gần 3 tỷ đồng. 

Xây dựng "Mái ấm tình thương” là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, được các cấp hội LHPN trong tỉnh phát động và duy trì có hiệu quả. Chương trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực, là nguồn động viên rất lớn để các hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 19 nhà "Mái ấm tình thương”, tổng trị giá trên 400 triệu đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 

"Các hoạt động hỗ trợ, không chỉ bằng tiền mặt mà còn bằng cả ngày công lao động, nguyên vật liệu. Với tình cảm chân thành, chị em đã giúp đỡ nhau rất nhiệt tình, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó của hội viên tham gia các phong trào, hoạt động Hội và của địa phương”- bà Nguyễn Thị Minh Tâm  - Chủ tịch Hội LHPN huyện Văn Yên chia sẻ.

Để góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian tới, các cấp hội LHPN trong tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ giúp đỡ làm nhà "Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo. 

Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ hội viên nghèo, cận nghèo bằng các chính sách thiết thực như: phối hợp triển khai các nguồn vốn tín dụng cho hội viên vay phát triển kinh tế và tham gia các hình thức tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; chuyển giao khoa học - kỹ thuật; vận động chị em tham gia các mô hình kinh tế hiệu quả, các lớp dạy nghề tại địa phương...
Hồng Oanh

Tags Yên Bái mái ấm tình thương hộ nghèo Cộng đồng 5K

Các tin khác

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học không có nghĩa là không cần ngoại ngữ, tin học, hai kỹ năng này của công chức, viên chức vẫn sẽ được đảm bảo qua kỳ thi đầu vào.

Ngày 26-9, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng bệnh nhân nhiễm nấm đen đang gia tăng sau làn sóng dịch Covid-19. Từ đầu năm 2020 cho đến nay, tại bệnh viện đã ghi nhận khoảng hơn 20 bệnh nhân nhiễm nấm đen nhập viện điều trị.

Bộ Y tế yêu cầu các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội... cử 20-30 người gồm các bác sĩ, điều dưỡng/kỹ thuật viên hỗ trợ khám chữa bệnh, khắc phục hậu quả bão lũ.

Dự báo hướng đi của bão số 4.

Bão số 4 đã tăng thêm 1 cấp so với sáng nay. Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định được dự báo chịu tác động của bão mạnh nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục