Nghĩa Lộ hiệu quả hoạt động của các ban công tác mặt trận

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/11/2022 | 11:04:55 AM

YênBái - Trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ hiện có 129 ban công tác mặt trận (CTMT). Các ban CTMT đã phát huy được vai trò, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện các phong trào của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng thị xã văn hóa - du lịch.

Người dân thôn Mường Chà, xã Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) giúp ngày công xây dựng nhà cho hộ nghèo.
Người dân thôn Mường Chà, xã Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) giúp ngày công xây dựng nhà cho hộ nghèo.

Ban CTMT thôn Bản Khinh, xã Thanh Lương đã phát huy được vai trò của mình trong việc thống nhất các hoạt động, phong trào của các thành viên; phối hợp với thôn bản tổ chức thực hiện tốt nghị quyết Chi bộ gắn với các phong trào của MTTQ; đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp xây dựng nông thôn mới. 

Nhân dân trong bản đã ủng hộ hàng nghìn ngày công làm đường giao thông; đóng góp 289 triệu đồng tiền mặt, hiến trên 3.000 m2 đất để làm các tuyến đường, góp phần xây dựng xã Thanh Lương đạt xã nông thôn mới từ năm 2017. 

Ông Bùi Đức Uyển - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban CTMT thôn Bản Khinh cho biết: "Ban CTMT Bản Khinh còn tuyên truyền, thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của 5 nhóm liên gia, mỗi nhóm có từ 17 - 25 hộ gia đình. Các nhiệm vụ của thôn đều được phân công thực hiện qua từng nhóm rất thuận tiện và hoàn thành sớm. Hàng năm, Ban CTMT Bản Khinh đã tham mưu cho Chi bộ, thôn khen thưởng, động viên kịp thời những nhóm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo sự phấn khởi, thi đua trong các nhóm”. 

Thực hiện các phong trào do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động gắn với phong trào xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, phường văn minh đô thị, thời gian qua, Ban CTMT thôn Mường Chà, xã Hạnh Sơn đã tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng gia đình văn hóa, thôn bản văn hóa, thành lập đội văn nghệ, thể thao; phối hợp với cơ sở tuyên truyền, vận động và triển khai tới nhân dân xây dựng các thiết chế văn hóa như nhà văn hóa, trang thiết bị phục vụ các hoạt động văn hóa, thể thao.

Ông Lò Văn Sơn - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT thôn Mường Chà cho biết: "Năm 2022, Ban CTMT thôn đã hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ "Vì người nghèo” của xã và vận động nhân dân góp nhiều ngày công giúp 1 hộ nghèo làm nhà. Với cơ chế hỗ trợ của Nhà nước, Ban CTMT thôn cũng đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công bê tông hóa 650 m đường nội thôn, nội đồng; mở mới 350m đường ra đồng; duy trì được 4 tổ tự quản về vệ sinh môi trường đi vào hoạt động nề nếp, cũng như tích cực tuyên truyền người dân thực hiện tốt công tác phân loại rác thải để xử lý đúng cách, góp phần bảo vệ môi trường”.

Thời gian qua, các Ban CTMT trên địa bàn thị xã đã vận động nhân dân tham gia bê tông hóa hơn 24 km đường giao thông nông thôn, hiến 13.000 m2 đất, đóng góp 3,8 tỷ đồng tiền mặt, tham gia hơn 7.300 ngày công, xây dựng mới 3 nhà văn hóa… đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, phường văn minh đô thị trên địa bàn.

Theo đánh giá của Ủy ban MTTQ thị xã Nghĩa Lộ, các ban CTMT đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, đề ra nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện. Cơ bản các ban CTMT hoạt động tốt, hiệu quả. MTTQ thị xã Nghĩa Lộ sẽ tiếp tục phát hiện, khích lệ những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động của các ban CTMT ở cơ sở để nhân rộng.
Thu Hạnh

Tags Nghĩa Lộ văn hóa du lịch vì người nghèo mặt trận

Các tin khác
Lãnh đạo huyện Yên Bình tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự, quốc phòng năm 2022.

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 huyện Yên Bình tổ chức chiều 2/12.

Phần thực hành thuyết trình của CLB tuyên truyền CCB phường Minh Tân.

Ngày 2/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi hội viên Câu lạc bộ (CLB) tuyên truyền CCB giỏi lần thứ nhất, năm 2022 với sự tham dự của 15 CLB tuyên truyền CCB thuộc các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hơn 10.000 xe lăn, xe lắc,... được tặng cho người khuyết tật.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam vận động và trợ giúp người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người nghèo trong cả nước hơn 559 tỉ đồng trong năm 2022.

Đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra, động viên CBCS trong triển khai thực hiện cấp CCCD và định danh điện tử.

Nghiêm túc thực hiện Kế hoạch "Cao điểm 90 ngày, đêm" triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành những chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an tỉnh Yên Bái với quyết tâm chính trị cao nhất đang nỗ lực hết mình với nhiều cách làm hay, sáng tạo bảo đảm thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục