Yên Bái thiết lập thói quen người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/12/2022 | 7:38:27 AM

YênBái - Với mục tiêu khuyến khích người tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, Chương trình Hóa đơn may mắn (HĐMM) được áp dụng cho toàn bộ hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền) đối tượng được tham gia dự thưởng Chương trình HĐMM là toàn bộ HĐĐT có mã của cơ quan thuế, có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao thưởng cho các cá nhân trúng giải Nhì quý III.
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao thưởng cho các cá nhân trúng giải Nhì quý III.

Chương trình HĐMM được thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên của người nộp thuế trên hệ thống HĐĐT của ngành thuế. Thời gian lựa chọn HĐMM được thực hiện 1 quý/lần. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 3 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 5 giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. 

Theo kết quả rà soát và lựa chọn trên hệ thống ngành thuế Yên Bái, trong quý II toàn tỉnh có tổng số 3.388 hóa đơn hợp lệ, quý III có 7.554 hóa đơn đủ điều kiện tham gia chương trình lựa chọn HĐMM. 

Vào ngày 30/10 vừa qua, tại Cục Thuế, lãnh đạo Hội đồng Giám sát đã bấm nút lựa chọn được các HĐMM của quý II và quý III/2022. 

Kết quả, giải Nhất quý II đã thuộc về người mua hàng Hoàng Minh Tâm (Mã số thuế: 8237066520) tại tổ 15 phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái và giải Nhất quý III thuộc về Đỗ Thị Thư (Mã số thuế: 5200136663) tổ dân phố Hồng Thái, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái với trị giá 20 triệu đồng/giải. 

Ông Hoàng Minh Tâm - một trong những người may mắn trúng giải Nhất của Chương trình quý II cho biết: "Trước đây, đi mua hàng tôi thường không lấy hóa đơn, nhưng từ khi Chương trình HĐMM được triển khai, tôi đã yêu cầu chủ các cửa hàng xuất hóa đơn. May mắn là tôi đã được trúng giải Nhất của Chương trình. Nhưng điều quan trọng hơn cả là, sau khi có thói quen mới này, tôi nhận thấy việc lấy hóa đơn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chính người tiêu dùng khi quyền lợi được bảo vệ tối đa nếu xảy ra tranh chấp, khiếu kiện về chất lượng, giá cả của hàng hóa, dịch vụ. Vì vậy, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục sử dụng hóa đơn trong mọi hoạt động giao dịch và tuyên truyền đến người dân địa phương về chương trình để mọi người cùng hưởng ứng tham gia. 

Còn chị Đỗ Thị Thư - người trúng giải Nhất quý III cho biết: "Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi là người đầu tiên trúng giải thưởng lớn của Chương trình HĐMM do Cục Thuế Yên Bái tổ chức. Sự may mắn đến từ thói quen lấy hóa đơn khi mua hàng của tôi. Qua đây, tôi hy vọng người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung hãy lấy hóa đơn sau khi mua hàng hóa, dịch vụ để bảo vệ quyền lợi của mình và có thể sẽ là một trong những người may mắn tiếp theo của Chương trình”. 

Ông Nguyễn Hùng Sơn - Phó Cục trưởng, Cục Thuế tỉnh Yên cho biết: Chương trình HĐMM thật sự khích lệ cho cá nhân, hộ kinh doanh khi mua hàng hóa lấy hóa đơn và đóng thuế vừa thể hiện trách nhiệm của mình vừa mang lại lợi ích cho xã hội. Các cá nhân trúng thưởng đều nhận thấy lợi ích của việc lấy hóa đơn khi mua hàng, dịch vụ và khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện mua hàng lấy hóa đơn và tuyên truyền tới người thân, gia đình và bạn bè cùng tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh”. 

Đại diện Cục Thuế tỉnh chia sẻ thêm: qua Chương trình, rất mong người nộp thuế trên địa bàn tỉnh quan tâm theo dõi, tiếp tục tham gia để có cơ hội may mắn trúng thưởng. Qua đó, tạo được hiệu ứng lan tỏa, sự đồng thuận trong xã hội góp phần tạo lập thói quen lấy hoá đơn của người dân khi mua hàng hóa, dịch vụ, góp phần cùng ngành thuế tăng cường công tác quản lý thuế, chống gian lận thuế. 

Thời gian tới, Cục Thuế tỉnh tiếp tục thực hiện quay số Chương trình lựa chọn HĐMM quý IV năm 2022 và đề nghị các cá nhân, hộ kinh doanh lấy hóa đơn khi mua hàng hóa dịch vụ để có cơ hội trở thành chủ nhân các số HĐMM tiếp theo.
Quang Thiều

Tags Yên Bái thu ngân sách hóa đơn người tiêu dùng quản lý thuế chống gian lận thuế

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Tháng 5/2021, Công an xã Bạch Hà (Yên Bình) đã xây dựng mô hình “Ngã ba an toàn về an ninh trật tự”, tại thôn Gò Chùa. Một trong những việc được triển khai là Công an xã vận động quần chúng nhân dân đóng góp xây dựng, lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Chia sẻ với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, bác sĩ Bùi Quỳnh Hoa xác nhận: Cha bà, Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203 (Quân đoàn 2), người soạn thảo tuyên bố đầu hàng của Tổng thống Dương Văn Minh tại Đài phát thanh Sài Gòn trưa 30/4/1975, vừa qua đời hồi 3 giờ 10 phút sáng nay 9/2 (tức 19 tháng Giêng năm Quý Mão) do tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 94 tuổi.

Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh giảng bài trong chương trình thuyết giảng khoa học lâu đời và nổi tiếng thế giới Friday Evening Discourses (FED) của Viện Hoàng gia Vương quốc Anh (Ri).

Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh làm việc tại trường Đại học University College London - UCL (Vương quốc Anh) đã được Liên minh quốc tế về hóa học cơ bản và hóa học ứng dụng (IUPAC) trao giải thưởng “Người phụ nữ xuất sắc trong lĩnh vực hóa học hoặc kỹ thuật hóa học năm 2023” cùng 11 nhà khoa học nữ đến từ Mỹ, Anh, Đức, Italy, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Brazil, Nhật Bản và Bỉ. Lễ trao thưởng chính thức sẽ được tổ chức trang trọng tại Đại hội hóa học thế giới IUPAC, dự kiến diễn ra vào tháng 8/2023.

Mô hình nuôi ong của hội viên cựu chiến binh xã Hán Đà cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Hội Cựu Chiến binh huyện Yên Bình có 5.748 hội viên sinh hoạt ở 25 cơ sở hội. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, năm 2017 toàn huyện còn 629 hội viên nghèo, chiếm 12% thì đến nay đã giảm còn 1,89%; đặc biệt đã có 3.638 hộ có kinh tế khá giàu, chiếm 62,5%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục