Chi đoàn Sở Tài chính Yên Bái phát động ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng anh hùng liệt sỹ Hoàng Văn Thọ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 19/3/2023 | 2:23:43 PM

YênBái - Ngày 19/3, tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Huyện đoàn Văn Chấn tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và phát động quyên góp ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng Anh hùng liệt sỹ (AHLS) Hoàng Văn Thọ (1932-1947).

Các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng AHLS Hoàng Văn Thọ.
Các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng AHLS Hoàng Văn Thọ.

Tại buổi lễ, các đoàn viên Chi đoàn đã cùng ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tri ân và tôn vinh sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. 

Để tri ân và tôn vinh sự hy sinh của các AHLS, Ban tổ chức đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ tinh thần, vật chất, đóng góp kinh phí để đúc lại bức tượng bán thân chân dung AHLS Hoàng Văn Thọ bằng chất liệu đồng đỏ, để lưu giữ lâu dài tại Nhà lưu niệm, tiếp tục là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau. 

AHLS Hoàng Văn Thọ là người dân tộc Tày, sinh năm 1932, tại làng Thanh Tú, xã Đại Lịch. Sớm được giác ngộ cách mạng, anh đã tham gia Đội du kích chống thực dân Pháp ngay từ tuổi niên thiếu và hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu với thực dân Pháp ngay trên mảnh đất quê hương. 

Tại buổi lễ, đã có 92 cá nhân và tổ chức đã ủng hộ với số tiền 44,9 triệu đồng. Việc vận động quyên góp ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng AHLS Hoàng Văn Thọ sẽ kết thúc vào ngày 31/5/2023, dự kiến công trình sẽ khánh thành vào trong tháng 8/2023. Quá trình thực hiện sẽ được thông tin đầy đủ, công khai, minh bạch tới các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên.
Hoài Anh

Tags Sở Tài chính đoàn viên anh hùng liệt sỹ Hoàng Văn Thọ Đại Lịch Văn Chấn

Các tin khác
Khách hàng đến chuẩn hóa thông tin thuê bao tại điểm giao dịch của Viettel ở Hà Nội.

Hôm nay (31/3) là hạn cuối để các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thực hiện chuẩn hóa. Từ ngày 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với thuê bao sai thông tin.

Cán bộ Phòng Tư pháp huyện Trạm Tấu trao đổi kế hoạch triền khai công tác tuyên truyền pháp luật ở cơ sở.

Thông qua các hoạt động: phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; chứng thực, hộ tịch, hòa giải…, đội ngũ cán bộ Tư pháp - Hộ tịch huyện Trạm Tấu đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân.

Đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia làm nhà cho hộ ông Giàng A Thểnh - hộ nghèo ở bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Mù Cang Chải đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phúc Sơn trao đổi với người dân, nắm bắt tình hình trong thôn bản.

Xã Phúc Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) dân cư sống rải rác, địa bàn ngoài giáp ranh với xã Thạch Lương và Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) còn giáp ranh với các xã Pá Hu, Pá Lau, Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu). Với vị trí địa lý đó, xã Phúc Sơn được xác định là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt là ở khu vực giáp ranh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục