Thời điểm đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm chấm dứt ở cả Bắc và Trung Bộ

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/5/2023 | 2:35:14 PM

Mưa phủ khắp nhiều khu vực ở Bắc và Trung Bộ, nhưng vẫn còn một số nơi nắng nóng. Từ 26/5, mưa sẽ lan khắp các khu vực này và chính thức chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm.

Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc, Trung Bộ chính thức kết thúc đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm.
Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc, Trung Bộ chính thức kết thúc đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm.

Ngày 25/5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua và sáng nay, ở Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Tây Nguyên đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/5 đến 8h ngày 25/5 có nơi trên 90mm như: Hợp Thịnh (Hòa Bình) 92.4mm, Trung Thành (Hà Giang) 100.4mm, Hà Trung (Thanh Hóa) 124.4mm, Xuân Sơn Nam (Phú Yên) 93mm, Bông Krang (Đắk Lắk) 124.4mm,...

Trong chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên tiếp diễn mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cũng thời gian này, khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và Nam Bộ mưa với lượng từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong khi các khu vực trên có mưa, trời chuyển mát sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài, thì khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hết hôm nay. Mức nhiệt cao nhất cũng có xu hướng giảm dần với 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày mai (26/5), nắng nóng diện rộng kết thúc ở khu vực này.

Theo cơ quan khí tượng, dự báo thời tiết từ đêm 26/5 đến 3/6, nhiều khu vực tiếp tục có mưa giông. Cụ thể, Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi; khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 26-27/5; Đà Nẵng đến Phú Yên từ 26-29/5.

Ngoài ra, các khu vực khác từ đêm 26-29/5, chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Từ 30/5-3/6, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Lao động ngành sản xuất và phân phối điện tăng 2,99% so với cùng kỳ năm trước.

Chia theo loại hình doanh nghiệp, khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước giảm 4,13%, doanh nghiệp FDI giảm 2,59%.

Sáng nay - 25/5, Ban chấp hành Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Ngày 24 và 25/5, Hội Nông dân (HND) huyện Yên Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” góp phần xây dựng huyện Yên Bình phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Lãnh đạo Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại cơ sở.

Trong năm 2022 và những tháng đầu năm nay, Thanh tra huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Ban Tiếp công dân huyện phối hợp, duy trì lịch trực tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại đơn, thư khiếu nại, đề nghị, phản ánh của công dân, tham mưu cho UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn giải quyết kịp thời đơn, thư của công dân đúng quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục