Thành đoàn Yên Bái bàn giao Nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/5/2023 | 2:40:15 PM

YênBái - Vừa qua, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với phường Yên Ninh, các nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao Nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thành đoàn Yên Bái bàn giao Nhà nhân ái cho 2 em Vũ Thị Bích và Vũ Thị Xuân ở tổ 1, phường Yên Ninh.
Thành đoàn Yên Bái bàn giao Nhà nhân ái cho 2 em Vũ Thị Bích và Vũ Thị Xuân ở tổ 1, phường Yên Ninh.

Đối tượng được hỗ trợ làm Nhà nhân ái đợt này là hai em Vũ Thị Bích (sinh năm 2009) và Vũ Thị Xuân (sinh năm 2011), hiện đang cư trú tại tổ 1, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái. Hai em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với bà nội đã già yếu, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Căn nhà hai em đang ở đã hư hỏng nhiều vị trí, chưa có gian bếp, không đảm bảo kiên cố, an toàn.

Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Yên Bái đã kêu gọi, vận động các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí gần 30 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa Nhà nhân ái cho hai em Vũ Thị Bích và Vũ Thị Xuân. 

Cùng với đó, 100% công lao động do cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 3 –E24, Phòng CSCĐ - Công an tỉnh, Trại tạm giam, Đoàn thanh niên các xã, phường và anh em họ hàng, người thân của hai cháu thực hiện. Sau một thời gian thi công, đến nay, căn nhà của 2 chị em đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. 

Tại lễ bàn giao nhà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, Tiểu đoàn CSCĐ Số 3 –E24, Đại diện Chi đoàn Thanh niên phòng CSCĐ - Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Trại tạm giam đã có những phần quà hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho hai em với tổng giá trị trên 3 triệu đồng.

Việc hỗ trợ làm Nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là món quà có ý nghĩa lớn cả về vật chất lẫn tinh thần; kịp thời động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực giúp các em nhỏ tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Thu Trang

Tags Thành đoàn Yên Bái bàn giao nhà nhân ái trẻ em khó khăn

Các tin khác
Đoàn kiểm tra của thành phố  Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình đèn Trung thu của phường Yên Thịnh.

Toàn bộ 15 UBND xã, phường của thành phố Yên Bái sẽ làm ít nhất 1 mô hình đèn Trung thu để tham gia Hội thi đèn Trung thu "Đêm hội trăng rằm” năm 2023.

Ảnh minh họa.

Nhằm kích cầu du khách đi lại bằng đường sắt sau hè năm 2023, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã triển khai chương trình khuyến mãi “6.000 chỗ giảm giá 30%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu công ty quản lý trong tháng 10 (từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10).

Các địa phương lưu ý bảo đảm an toàn phòng, chống các nguy cơ gây tai nạn, thương tích khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em.

Các địa phương cần tăng cường công tác rà soát, kiểm tra trước và trong khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu để ngăn chặn, loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành thực hiện tốt Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” thời gian qua.

Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đang lan tỏa trên địa bàn tỉnh Yên Bái, góp phần tích cực xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có tác phong làm việc văn hóa, văn minh, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tiến bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục