Thành đoàn Yên Bái bàn giao Nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/5/2023 | 2:40:15 PM

YênBái - Vừa qua, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với phường Yên Ninh, các nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao Nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thành đoàn Yên Bái bàn giao Nhà nhân ái cho 2 em Vũ Thị Bích và Vũ Thị Xuân ở tổ 1, phường Yên Ninh.
Thành đoàn Yên Bái bàn giao Nhà nhân ái cho 2 em Vũ Thị Bích và Vũ Thị Xuân ở tổ 1, phường Yên Ninh.

Đối tượng được hỗ trợ làm Nhà nhân ái đợt này là hai em Vũ Thị Bích (sinh năm 2009) và Vũ Thị Xuân (sinh năm 2011), hiện đang cư trú tại tổ 1, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái. Hai em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với bà nội đã già yếu, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Căn nhà hai em đang ở đã hư hỏng nhiều vị trí, chưa có gian bếp, không đảm bảo kiên cố, an toàn.

Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Yên Bái đã kêu gọi, vận động các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí gần 30 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa Nhà nhân ái cho hai em Vũ Thị Bích và Vũ Thị Xuân. 

Cùng với đó, 100% công lao động do cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 3 –E24, Phòng CSCĐ - Công an tỉnh, Trại tạm giam, Đoàn thanh niên các xã, phường và anh em họ hàng, người thân của hai cháu thực hiện. Sau một thời gian thi công, đến nay, căn nhà của 2 chị em đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. 

Tại lễ bàn giao nhà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, Tiểu đoàn CSCĐ Số 3 –E24, Đại diện Chi đoàn Thanh niên phòng CSCĐ - Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Trại tạm giam đã có những phần quà hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho hai em với tổng giá trị trên 3 triệu đồng.

Việc hỗ trợ làm Nhà nhân ái cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là món quà có ý nghĩa lớn cả về vật chất lẫn tinh thần; kịp thời động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực giúp các em nhỏ tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Thu Trang

Tags Thành đoàn Yên Bái bàn giao nhà nhân ái trẻ em khó khăn

Các tin khác
Tháng 11 có đợt rét mạnh khiến một số nơi ở vùng núi có băng giá. Ảnh minh họa.

Không khí lạnh trong tháng 12 tiếp tục gia tăng về tần suất, nhưng cường độ yếu hơn; lượng mưa ở miền Bắc cao hơn so với cùng thời kỳ và đặc biệt ẩm.

Một số đối tượng người có công sẽ được nâng mức hưởng BHYT từ 80% - 100%.

Từ ngày 3/12, một loạt chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) quy định trong Nghị định 75 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT có hiệu lực.

Ảnh minh họa

Dự kiến từ ngày 1/7/2024 sẽ thực hiện cải cách tiền lương, trong đó sẽ bãi bỏ lương cơ sở hiện hành.

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thanh Hải trao kỷ niệm chương của chương trình Trái tim cho em

"Gala Trái tim cho em – Trái tim cầu vồng" đã vừa khép lại. 80 phút của chương trình đã gói gọn hành trình của Trái tim cho em với nhiều cung bậc cảm xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục