UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 8:46:42 AM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 1667/UBND-NC ngày 5/6/2023 yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện quản lý, phòng chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Công tác đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tại Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái.
Công tác đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tại Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

Công văn nhằm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BGTVT ngày 8/5/2023 của Bộ Giao thông vận tải về việc đổi mới, tăng cường quản lý, phòng chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải thực hiện quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà, tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Xử lý nghiêm đối với người đứng đầu đơn vị thiếu trách nhiệm để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý trực tiếp có hành vi nhũng nhiễu gây phiền hà, tiêu cực.

Thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh, Kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Đối với Sở Y tế phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc khám sức khỏe cho người lái xe theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015 của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe. Đồng thời kiểm soát, giám sát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, sức khỏe lái xe theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Giao thông vận tải tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho người dân trên địa bàn đăng ký đào tạo, sát hạch tại cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Đảm bảo người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.Bùi Minh

Tags UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu tăng cường quản lý đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

Các tin khác
Một tiết mục tham gia Hội thi.

Trong 2 ngày 27 - 28/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Dự Hội thi có Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Phòng dân vận Quân khu, Ban Dân vận Tỉnh ủy và chỉ huy cơ quan các đơn vị, ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố.

Yên Bái phấn đấu đến năm 2030 có 75% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 có 50% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; đến năm 2030, tỷ lệ này đạt trên 75%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương các điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 113 tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Trên nền tảng mạng xã hội facebook các sản phẩm hàng cận date được quảng cáo giao bán.

Giảm giá sốc, những lời mời chào hấp dẫn là chiêu câu khách của những người bán hàng khi sản phẩm cận kề ngày hết date. Với ưu thế giá rẻ, nên dù sắp hết hạn sử dụng, các sản phẩm này vẫn thu hút khá đông người tiêu dùng chọn mua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục