Nhiều khu vực tiếp tục mưa dông, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh

  • Cập nhật: Chủ nhật, 17/9/2023 | 7:35:15 AM

Dự báo hôm nay (17/9), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 16/9, ở khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi hơn 60mm.

Chiều tối và tối 16/9 ở khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi hơn 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Nguy cơ lốc xoáy, gió giật cấp 7-8 trên nhiều vùng biển

Dự báo ngày và đêm 17/9, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 17/9 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

(Theo NDO)

Các tin khác
Hơn 22h đêm 15/9, người dân vẫn đến UBND phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) để ủng hộ các nạn nhân vụ hỏa hoạn

Đến nay, quận Thanh Xuân đã hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho các nạn nhân vụ cháy tại phố Khương Hạ 7 tỷ 50 triệu 800 nghìn đồng.

Diễn tiểu phẩm về chủ đề về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép tại sự kiện truyền thông.

Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Yên Bái vừa tổ chức sự kiện truyền thông về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu.

Kiến trúc độc đáo tại khu Resort tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 15/10 tại thị xã Nghĩa Lộ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi các bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

8 bệnh nhi trong số 26 nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, được điều trị tại BV Bạch Mai, đang hồi phục tốt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục