Hà Nội tưởng nhớ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 2:43:44 PM

Sáng nay 18 - 9, tại công sở, trường học, cán bộ, công chức, học sinh dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, các đại biểu dành một phút mặc niệm nạn nhân.
Tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, các đại biểu dành một phút mặc niệm nạn nhân.

Theo thông lệ, sáng thứ hai các công sở, trường học sẽ chào cờ, hát Quốc ca, riêng hôm nay có thêm nghi lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

7h30, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, lễ tưởng niệm có sự tham gia của Thường trực Thành ủy, trưởng các ban Đảng cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy. Sau khi dành một phút mặc niệm, các đại biểu tham gia ủng hộ gia đình bị nạn trong vụ cháy.

Quận ủy, HĐND, UBND quận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội của quận Thanh Xuân tham gia tưởng niệm tại hội trường lớn ở trụ sở quận. Các cơ quan, đơn vị và 11 phường tổ chức nội bộ ở trụ sở cơ quan, hoặc địa điểm phù hợp với điều kiện thực tế.

Tại hai trường Tiểu học và THCS Khương Đình, nơi nhiều học sinh gặp nạn, lễ tưởng niệm diễn ra ngắn gọn, bắt đầu bằng phần chia sẻ của hiệu trưởng về mục đích, ý nghĩa của nghi lễ, sau đó là phút mặc niệm. 

Một số trường sau khi thông báo về vụ cháy đã phổ biến cho học sinh cách xử lý nếu gặp hỏa hoạn, tổ chức gây quỹ, ủng hộ nạn nhân. Ngành giáo dục hôm 14/9 đã phát động quyên góp, thu được 179 triệu đồng. Số tiền này sẽ chuyển tới các nạn nhân đang điều trị và hỗ trợ lo hậu sự cho học sinh.

Trước đó, trong các ngày 14-17/9, TP Hà Nội tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí. 


Tại buổi lễ sinh hoạt đầu tuần, toàn thể trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình đã dành phút mặc niệm những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini. 

MQ - VnExpress

Các tin khác
Lực lượng DQTV Văn Chấn tổ chức huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Đến nay, 100% cơ sở dân quân tự vệ của huyện Văn Chấn đã hoàn thành công tác huấn luyện trong đó: 23 cơ sở, bằng 76,66% đạt loại khá; 7 cơ sở đạt, bằng 23,34%.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa - Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái.

Tính từ ngày 1/1/2023 đến ngày 30/8/2023, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện cấp trên 8.000 thẻ BHYT trẻ em qua liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp.

Cửa hàng kinh doanh bánh kẹo của gia đình bà Nguyễn Thị Xuân tại Km4, thành phố Yên Bái những ngày này khá nhộn nhịp.

Để tết Trung thu thật sự mang lại niềm vui trọn vẹn và ý nghĩa, bên cạnh việc tăng cường thanh, kiểm tra của các ngành chức năng, mỗi người tiêu dùng nên lựa chọn bánh Trung thu và đồ chơi cho con trẻ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng... để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Người lao động đến làm thủ tục rút BHXH một lần tại BHXH Hội An, Quảng Nam.

Việc rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được nhiều người quan tâm. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam xung quanh chủ đề này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục