30/30 cơ sở dân quân tự vệ Văn Chấn hoàn thành công tác huấn luyện

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 11:08:35 AM

YênBái - Đến nay, 100% cơ sở dân quân tự vệ của huyện Văn Chấn đã hoàn thành công tác huấn luyện trong đó: 23 cơ sở, bằng 76,66% đạt loại khá; 7 cơ sở đạt, bằng 23,34%.

Lực lượng DQTV Văn Chấn tổ chức huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
Lực lượng DQTV Văn Chấn tổ chức huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) huyện Văn Chấn đã được xây dựng theo hướng tinh gọn, gắn với các loại hình tổ chức sản xuất, kinh doanh và tổ chức hành chính, trên địa bàn dân cư; có đủ các thành phần cần thiết, bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. 

Hàng năm, Văn Chấn thực hiện rà soát củng cố tổ chức, biên chế DQTV ở 30/30 cơ sở. Hiện, trong lực lượng DQTV có 23% là đảng viên, 65% là đoàn viên, 16% là nữ. 

Bên cạnh củng cố về tổ chức, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Chấn đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng DQTV đúng quy định, nội dung sát thực tế, tình hình nhiệm vụ của địa phương. Đến nay, 30/30 cơ sở đã hoàn thành công tác huấn luyện. Trong đó: 23 cơ sở, bằng 76,66% đạt loại khá; 7 cơ sở đạt, bằng 23,34%.


Trong huấn luyện DQTV, Ban Chỉ huy Quân sự Văn Chấn đã kết hợp với công tác dân vận, gắn với phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, giúp các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và làm đường liên thôn với 1.154 đồng chí, tương đương 1.154 ngày công.

Qua diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ tại xã Tú Lệ, Gia Hội, Nậm Bùng, Nậm Mười, đã có 3 đơn vị đạt loại xuất sắc, 1 cơ sở đạt loại giỏi; xã Đồng Khê, thị trấn Sơn Thịnh đạt loại xuất sắc trong diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ; xã An Lương đạt loại giỏi trong diễn tập ứng phó bão lụt…

Mặt khác, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được Văn Chấn chú trọng. Đã tham mưu với Huyện ủy Văn Chấn cử 3 đồng chí tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 2 tại Quân khu 2; cử 29 đồng chí tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3 tại tỉnh; tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 với 320 đồng chí.

Thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về xây dựng nền nếp, quản lý, rèn luyện kỷ luật trong lực lượng DQTV; đồng thời tích cực tham gia tuần tra, canh gác, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo; tham gia giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xã hội... 

Thời gian tới, Văn Chấn tập trung thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp về quy định hoạt động phối hợp của DQTV; phối hợp tham gia ý kiến vào các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn liên quan đến lĩnh vực quân sự quốc phòng; tiếp tục rà soát, kiện toàn cơ sở…

Thành Trung

Tags dân quân tự vệ Văn Chấn sản xuất kinh doanh sẵn sàng chiến đấu thiên tai bão lũ

Các tin khác
Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa - Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái.

Tính từ ngày 1/1/2023 đến ngày 30/8/2023, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện cấp trên 8.000 thẻ BHYT trẻ em qua liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp.

Cửa hàng kinh doanh bánh kẹo của gia đình bà Nguyễn Thị Xuân tại Km4, thành phố Yên Bái những ngày này khá nhộn nhịp.

Để tết Trung thu thật sự mang lại niềm vui trọn vẹn và ý nghĩa, bên cạnh việc tăng cường thanh, kiểm tra của các ngành chức năng, mỗi người tiêu dùng nên lựa chọn bánh Trung thu và đồ chơi cho con trẻ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng... để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Người lao động đến làm thủ tục rút BHXH một lần tại BHXH Hội An, Quảng Nam.

Việc rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được nhiều người quan tâm. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam xung quanh chủ đề này.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tuyên truyền, phổ biến thông tin cho xã Quy Mông, huyện Trấn Yên tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận được với cơ hội việc làm tại thị trường Hàn Quốc.

Công tác, hoạt động đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó có thị trường tiềm năng như Hàn Quốc góp phần thúc đẩy chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) gắn với mục tiêu giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục