Yên Bái phấn đấu 75% công nhân lao động được tham gia học tập, nâng cao trình độ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/9/2023 | 9:24:06 AM

YênBái - Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 có 50% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; đến năm 2030, tỷ lệ này đạt trên 75%.

Yên Bái phấn đấu đến năm 2030 có 75% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.
Yên Bái phấn đấu đến năm 2030 có 75% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Thực hiện Chương trình "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, UBND tỉnh  đã giao các cấp, ngành, địa phương triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ công nhân lao động được học tập thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập suốt đời. Toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2025 có 50% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; đến năm 2030, tỷ lệ này đạt trên 75%.

Để khuyến khích, tạo điều kiện cho công nhân lao động tham gia học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp thích ứng với cuộc cách mạng 4.0, UBND tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; vận động các doanh nghiệp ưu tiên bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ người lao động tham gia học tập, nâng cao tay nghề; tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ công nhân lao động được tham gia học tập suốt đời; tham gia góp ý xây dựng các chương trình đào tạo bổ sung, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp mới cho công nhân lao động tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; đổi mới, sáng tạo các mô hình hoạt động và nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ học tập suốt đời, hỗ trợ công nhân lao động đến tham gia sinh hoạt và học tập. 

Cùng với đó, tiếp tục huy động sự tham gia, phối hợp của các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua nhằm thúc đẩy công nhân lao động học tập, lao động sáng tạo. Hỗ trợ công nhân lao động có điều kiện thuận lợi tham gia học tập như: bổ sung sách, báo, tờ gấp, poster, các ấn phẩm truyền thông trên các nền tảng và môi trường công nghệ mới.

Tĩnh cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các hoạt động biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các gương công nhân lao động và con công nhân lao động hiếu học; nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay trong tổ chức hoạt động học tập suốt đời, xây dựng mô hình học tập suốt đời.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái công nhân lao động tham gia học tập nâng cao trình độ

Các tin khác
Nhân viên đăng kiểm thực hiện quy trình kiểm định xe cơ giới.

Người dân có thể phản ánh các hành vi tiêu cực của đăng kiểm thông qua số điện thoại đường dây nóng được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố nhằm chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Tiến sĩ Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại lễ khởi động.

Ngày 28/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông “24 giờ bên con” nhằm truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ “hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn” vì thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần.

Ảnh minh họa.

Dự báo từ đêm mai (30/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Cán bộ Công an xã Phúc Lợi giúp dân trồng rừng kinh tế.

Xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên có địa bàn rộng, dân cư đông đúc, kinh tế còn nhiều khó khăn; lại nằm dọc theo tuyến quốc lộ 70, tình hình giao thông phức tạp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) cũng như sự rình rập của các loại hình tội phạm...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục