Ban liên lạc F356 Yên Bái khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên cựu chiến binh xã Tuy Lộc

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2024 | 2:44:29 PM

YênBái - Sáng 18/4, Ban liên lạc Sư đoàn 356 (F356) Yên Bái, Nhóm Quốc kỳ Cựu chiến binh (CCB) Mặt trận Vị Xuyên và những người bạn phối hợp với chính quyền xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình hội viên CCB Nguyễn Văn Chiến, thôn Thanh Sơn, xã Tuy Lộc.

Các đồng đội của CCB Nguyễn Văn Chiến tham ra Lễ động thổ xây dựng nhà.
Các đồng đội của CCB Nguyễn Văn Chiến tham ra Lễ động thổ xây dựng nhà.

Nhiều năm qua, gia đình CCB Nguyễn Văn Chiến chồng đau yếu, vợ bị tai biến trở thành người tàn phế, gia đình rất khó khăn về nhà ở. Ban liên lạc F356 Yên Bái đã hỗ trợ xây dựng cho anh căn nhà cấp 4 với tổng diện tích khoảng 70 m2, lợp tôn múi xốp. Công trình có tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng; trong đó, Ban liên lạc F356 Yên Bái, nhóm Quốc kỳ CCB Mặt trận Vị Xuyên và những nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng; Hội CCB xã, thôn, anh em họ hàng, bà con lối xóm và các hội, đoàn thể hỗ trợ ngày công giúp gia đình san lấp mặt bằng, đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng… Số tiền còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ.


Ban liên lạc F356 Yên Bái, Nhóm Quốc kỳ CCB Mặt trận Vị Xuyên và những người bạn cùng chính quyền xã Tuy Lộc trao số tiền hỗ trợ lần 1 cho gia đình CCB Nguyễn Văn Chiến trong lễ khởi công.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng là niềm động viên to lớn đối với gia đình, thể hiện sự quan tâm, ấm áp nghĩa tình đồng đội của Ban liên lạc F356 Yên Bái với những cống hiến của hội viên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Việc làm nghĩa tình này góp phần giúp gia đình Nguyễn Văn Chiến vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Được biết, từ nhiều năm qua, từ các nguồn hỗ trợ, vận động khác nhau, Ban liên lạc F356 Yên Bái đã kêu gọi hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới nhà ở cho nhiều hội viên CCB và người thân của đồng đội mình đang có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là việc làm thiết thực nhằm tri ân những đóng góp của các CCB trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, động viên họ sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Vũ Đồng

Tags Thành phố Yên Bái khởi công nhà tình nghĩa cựu chiến binh xã Tuy Lộc

Các tin khác
Ban CHQS xã Tân Hương tham gia hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ phát triển kinh tế gia đình.

Ban CHQS xã Tân Hương, huyện Yên Bình xác định phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, mỗi cá nhân trong lực lượng có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí chiến đấu cao, kiên định trung thành tuyệt đối mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động để nhân dân tin tưởng và làm theo.

Quang cảnh lớp tập huấn

Sáng 29/5, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cán bộ Đoàn năm 2024 cho hơn 100 học viên học viên là Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, các đồng chí cán bộ quy hoạch chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ban Thường vụ Đoàn cấp huyện…

Công an huyện Văn Yên xử lý đối tượng vi phạm các quy định trên mạng xã hội.

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, khoa học công nghệ và chuyển đổi số toàn diện mang lại nhiều tiện ích với cuộc sống nhưng đồng thời cũng là cơ hội để tội phạm công nghệ cao lợi dụng, thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đại biểu Hoàng Quốc Khánh.

Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ quan tâm việc điều chỉnh tăng tiền lương cho các cán bộ, công chức, viên chức và sớm công bố phương án điều chỉnh tiền lương, để các địa phương xây dựng các văn bản sửa đổi, đảm bảo thực hiện đồng bộ ngay từ 1/7 tới đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục