Xử cựu tổng giám đốc tù chung thân vì chiếm đoạt hơn 40 tỷ để đánh bạc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 3:30:09 PM

Bị cáo Phạm Xuân Trường nhận tiền của 30 người với lời hứa được mua đất giá rẻ rồi chiếm đoạt để đánh bạc trực tuyến.

Bị cáo Phạm Xuân Trường tại phiên toà (Ảnh: TAND tỉnh Quảng Ninh)
Bị cáo Phạm Xuân Trường tại phiên toà (Ảnh: TAND tỉnh Quảng Ninh)

Hôm nay (9/6), TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử vụ án hình sự sơ thẩm và tuyên án chung thân đối với bị cáo Phạm Xuân Trường (SN 1980, trú phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh,  từ năm 2019 đến tháng 7/2022, bị cáo Trường là Tổng giám đốc Công ty TTP. Công ty này thông báo với những người có nhu cầu mua đất dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Bái Tử Long 1.

Với danh nghĩa cá nhân là tổng giám đốc, bị cáo Trường hứa với nhiều người là sẽ được mua đất dự án dạng suất ưu tiên, giá ngoại giao để chiếm niềm tin.

Sau đó, bị cáo Trường lập biên bản thoả thuận vào tiền cọc để đầu tư bất động sản hoặc biên bản góp vốn để đầu tư bất động sản mua đất dự án của Công ty TTP để các bị hại giao tiền.

Với thủ đoạn này, bị cáo Trường chiếm đoạt của 30 người với tổng tài sản là 40,9 tỷ đồng.

Số tiền này, Trường đã sử dụng trên 1,4 tỷ để trả lãi và phạt chậm hợp đồng cho các bị hại. Số tiền còn lại, Trường chi tiêu cá nhân và đánh bạc trực tuyến hết. 
(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma tuý Công an huyện Văn Yên họp triển khai nhiệm vụ

Văn Yên thuận lợi cả về đường sắt, đường thuỷ, đường bộ, đặc biệt có tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua 8 xã trên địa bàn, có nút giao IC 14, thuận tiện cho phát triển kinh tế, nhưng cũng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp đến an ninh trật tự, trong đó có tội phạm ma tuý.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt bị can Trần Minh Hùng - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai và các đồng phạm được xác định vi phạm nghiêm trọng trong công tác đến mức phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối tượng Lường Thị Thân.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, đây là chuyên án hiệu quả về hợp tác phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Lào trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, bắt giữ các đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Điện Biên để đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chủ trì buổi họp báo chiều 5/6

Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức hôm qua - 5/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục