Xử cựu tổng giám đốc tù chung thân vì chiếm đoạt hơn 40 tỷ để đánh bạc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 3:30:09 PM

Bị cáo Phạm Xuân Trường nhận tiền của 30 người với lời hứa được mua đất giá rẻ rồi chiếm đoạt để đánh bạc trực tuyến.

Bị cáo Phạm Xuân Trường tại phiên toà (Ảnh: TAND tỉnh Quảng Ninh)
Bị cáo Phạm Xuân Trường tại phiên toà (Ảnh: TAND tỉnh Quảng Ninh)

Hôm nay (9/6), TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử vụ án hình sự sơ thẩm và tuyên án chung thân đối với bị cáo Phạm Xuân Trường (SN 1980, trú phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh,  từ năm 2019 đến tháng 7/2022, bị cáo Trường là Tổng giám đốc Công ty TTP. Công ty này thông báo với những người có nhu cầu mua đất dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Bái Tử Long 1.

Với danh nghĩa cá nhân là tổng giám đốc, bị cáo Trường hứa với nhiều người là sẽ được mua đất dự án dạng suất ưu tiên, giá ngoại giao để chiếm niềm tin.

Sau đó, bị cáo Trường lập biên bản thoả thuận vào tiền cọc để đầu tư bất động sản hoặc biên bản góp vốn để đầu tư bất động sản mua đất dự án của Công ty TTP để các bị hại giao tiền.

Với thủ đoạn này, bị cáo Trường chiếm đoạt của 30 người với tổng tài sản là 40,9 tỷ đồng.

Số tiền này, Trường đã sử dụng trên 1,4 tỷ để trả lãi và phạt chậm hợp đồng cho các bị hại. Số tiền còn lại, Trường chi tiêu cá nhân và đánh bạc trực tuyến hết. 
(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Cán bộ Phòng An ninh Nội địa, Công an tỉnh Yên Bái thường xuyên nắm bắt cơ sở để kịp thời tuyên truyền đẻ đồng bào các dân tộc thiểu số hiểu rõ bản chất và tác hại của việc tin theo tà đạo.

Với nhiều giải pháp trong công tác phòng chống và đẩy lùi tôn giáo bất hợp pháp trên địa bàn, năm 2023, Công an tỉnh Yên Bái đã tuyên truyền, vận động thành công 100% hộ gia đình theo tà đạo Giê sùa – tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, ký cam kết từ bỏ.

Hình ảnh cắt từ video nhóm thanh niên

Nhóm thanh niên thực hiện "bốc đầu" xe máy ở một số tuyến đường thuộc huyện Long Thành (Đồng Nai), quay video lại rồi đăng lên mạng xã hội.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ

Trong số 21 bị cáo vụ “chuyến bay giải cứu” có đơn kháng cáo, cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng kháng cáo kêu oan.

Lừa đảo kích hoạt ứng dụng VNeID bằng các trang web giả mạo.

Lợi dụng kinh tế khó khăn, đánh vào tâm lý cần tiền gấp, lòng tham… của người dân, các đối tượng lừa đảo có nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến. Số vụ lừa đảo ngày càng gia tăng gần thời điểm cuối năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục