Triệt phá hai cơ sở dùng hóa chất cấm sản xuất gần 350 tấn giá đỗ ở Lào Cai

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/5/2025 | 7:46:27 AM

Công an Lào Cai triệt phá hai cơ sở dùng hóa chất cấm để sản xuất giá đỗ bán ra thị trường. Gần 350 tấn sản phẩm nhiễm hóa chất đã được tiêu thụ.

Hàng trăm thùng giá đỗ được ngâm hóa chất chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hàng trăm thùng giá đỗ được ngâm hóa chất chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 27/5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá hai cơ sở sử dụng hóa chất độc hại trong sản xuất giá đỗ, cung ứng ra thị trường hàng trăm tấn sản phẩm.

Theo đó, ngày 23/5, Phòng Cảnh sát kinh tế đã kiểm tra đồng loạt hai cơ sở tại TP Lào Cai gồm: hộ ông Lưu Văn Vẽ (phường Bắc Cường) và ông Tạ Văn Hải (xã Vạn Hòa). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng hơn 870 thùng giá đỗ, chứa gần 6,6 tấn giá đỗ các loại đang chờ bán ra thị trường.

Kết quả giám định cho thấy các cơ sở này sử dụng chất 6-Benzylaminopurine (6-BAP) – một chất kích thích tăng trưởng bị cấm trong chế biến thực phẩm do có thể gây tổn thương gan, thận, phổi và nguy cơ tử vong khi sử dụng lâu dài. Chất này được pha với nước vôi trong để ngâm ủ nhằm giúp giá đỗ mập, không ra rễ và tăng sản lượng.

Qua sổ sách và lời khai, công an xác định: Cơ sở ông Vẽ đã sản xuất khoảng 180 tấn giá đỗ có sử dụng chất độc hại trong vòng một năm qua. Cơ sở ông Hải tiêu thụ gần 168 tấn sản phẩm tương tự.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo VTV)

Các tin khác
Cảnh giác khi đăng ký tham gia Trại hè Quân đội nhân dân trên mạng xã hội

Núp bóng trại hè “trải nghiệm quân đội”, nhiều tài khoản mạng xã hội lừa đảo phụ huynh bằng chiêu trò tuyển sinh, yêu cầu chuyển tiền rồi biến mất không dấu vết.

Tang vật thu giữ.

Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 100 tỷ đồng tại Nam Định, Công an bắt giữ 5 đối tượng.

Cơ quan chức năng kiểm tra nguồn gốc thực phẩm tại một bếp ăn tập thể ở Hà Nội.

Hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm "bẩn", gia vị kém chất lượng, sữa giả, thuốc giả, thực phẩm chức năng giả, hàng nhái... liên tiếp được phát hiện trên cả nước những ngày qua khiến dư luận hoang mang, lo sợ.

Thượng úy Lê Hoàng Hiệp.

Cục chính trị Quân đoàn 34 có thông báo chính thức liên quan đến Thượng úy Lê Hoàng Hiệp

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục