Tăng mức thưởng nóng lên 400 triệu đồng cho tuyển thủ giành huy chương vàng ASIAD 19

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/9/2023 | 2:19:28 PM

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tăng mức thưởng lên 400 triệu đồng/huy chương vàng cho các vận động viên đạt thành tích này tại ASIAD 19.

Vận động viên Hồ Duy giành huy chương đồng taekwondo tại ASIAD 19.
Vận động viên Hồ Duy giành huy chương đồng taekwondo tại ASIAD 19.

Ngày 25/9, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt - Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 cho biết, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ thưởng nóng cho vận động viên giành huy chương vàng là 400 triệu đồng.

Trước đó, tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam, Cục Thể dục Thể thao công bố mức thưởng nóng là 200 triệu đồng. Việc tăng mức thưởng nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Ngoài thưởng nóng, các vận động viên sẽ nhận thưởng theo quy định của Nhà nước, cụ thể: 1 huy chương vàng được thưởng 140 triệu đồng; 1 huy chương bạc được thưởng 85 triệu đồng, 1 huy chương đồng được thưởng 55 triệu đồng; phá 1 kỉ lục được thưởng thêm 55 triệu đồng.

Mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội năm nay là giành được từ 2 đến 5 huy chương vàng. Đây là thử thách rất lớn bởi các đối thủ mạnh là những nhà vô địch Olympic, vô địch thế giới.... trong khi một số nội dung thế mạnh của thể thao Việt Nam lại không có trong chương trình thi đấu.

Nhóm môn có thể tranh chấp huy chương vàng ASIAD 19 là cầu mây, karate, bắn súng, boxing, cờ tướng.

Theo lịch thi đấu ngày 25.9, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 13 môn, bao gồm bắn súng, bóng đá nữ, bóng bàn, bơi, cờ vua, đấu kiếm, E-sport, judo, rowing, taekwondo, tennis, thể dục dụng cụ, wushu.

Một số mức thưởng nóng của Liên đoàn, Hiệp hội thể thao:

Liên đoàn thể dục thưởng 100 triệu đồng/huy chương vàng, 50 triệu đồng/huy chương bạc, 20 triệu đồng/huy chương đồng.

Liên đoàn cử tạ thưởng 30 triệu đồng/huy chương vàng, 20 triệu đồng/huy chương bạc, 10 triệu đồng/huy hương đồng.

Liên đoàn điền kinh thưởng 600 triệu đồng/huy chương vàng đồng đội, 300 triệu đồng/huy chương vàng cá nhân.

Liên đoàn cầu mây thưởng 300 triệu đồng/huy chương vàng.

Liên đoàn Judo thưởng 300 triệu đồng/huy chương vàng.

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thưởng 200 triệu đồng/huy chương vàng (100 triệu đồng cho vận động viên và 100 triệu đồng cho huấn luyện viên).

(Theo LĐO)

Các tin khác
Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.

Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền khi công bố một hợp đồng bản quyền truyền hình kỷ lục trong nước trị giá 8,45 tỉ USD (6,7 tỉ bảng Anh) trong thời hạn 4 năm, bắt đầu từ mùa giải 2025 - 2026.

Các VĐV tham gia tập luyện môn Pickleball.

Sau khi tổ chức tập huấn cho các đơn vị, địa phương tại Yên Bái, giải Pickleball chính thức được đưa vào hệ thống giải thi đấu cấp tỉnh từ năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo tổ chức Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ tỉnh diễn ra từ ngày 15/12.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa ký ý định thư với Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS). Điều này nhằm mục đích đưa hai nước trở thành đồng đăng cai U20 World Cup 2025.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mong chờ màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam, dưới dẫn dắt của HLV Philippe Troussier, tại VCK Asian Cup 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục