Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 1:52:53 PM

Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền khi công bố một hợp đồng bản quyền truyền hình kỷ lục trong nước trị giá 8,45 tỉ USD (6,7 tỉ bảng Anh) trong thời hạn 4 năm, bắt đầu từ mùa giải 2025 - 2026.

Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.
Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.

Hiện tại, hợp đồng bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh trị giá khoảng 6,31 tỉ USD, kéo dài ba năm, bao gồm 200 trận đấu mỗi mùa.

Giải bóng đá hàng đầu nước Anh ủng hộ việc bản quyền phát sóng được các đài truyền hình khác nhau chia sẻ và hãnh diện nhấn mạnh, "đây là bản hợp đồng bản quyền truyền thông thể thao lớn nhất từng được ký kết ở Vương quốc Anh”.

Hai "ông lớn” Sky Sports và TNT Sports vẫn giữ quyền phát sóng các trận đấu trực tiếp. Riêng Amazon hiện chỉ phát 20 trận mỗi mùa, nhưng không nằm trong thỏa thuận của chu kỳ tiếp theo.

Theo cam kết mới, Sky sẽ phát tối thiểu 215 trận đấu trực tiếp mỗi mùa, trong khi TNT sẽ phát sóng 52 trận. BBC Sport sẽ tiếp tục phát sóng độc quyền mục điểm tin nổi bật thông qua chương trình Match of the day.

Tình trạng "mất kết nối” vào chiều thứ bảy được thiết kế lại, nhằm bảo đảm quyền lợi của người xem các giải đấu thấp hơn vẫn được duy trì. Bên cạnh đó, lần đầu tiên các trận đấu ngoài khung giờ vàng 3 giờ chiều thứ bảy đều được phát sóng trực tiếp.

So với quy trình trước, Ngoại hạng Anh tự hào về giá trị bản quyền trực tiếp tăng 4%. Tuy nhiên, các đài truyền hình sẽ trả tiền ít hơn cho mỗi trận đấu, bởi số trận đấu được phát sóng đã nhiều hơn sau mỗi mùa.

Giám đốc điều hành của Ngoại hạng Anh - Richard Masters cho biết: "Kết quả của bản quyền truyền hình nhấn mạnh sức mạnh của giải Ngoại hạng Anh. Đó là bằng chứng cho các câu lạc bộ, cầu thủ và nhà quản lý của chúng tôi. Những người tiếp tục truyền tải nền bóng đá mang tính cạnh tranh nhất thế giới đến các sân vận động kín chỗ cho những người hâm mộ, những người tạo nên bầu không khí không ở đâu có được mỗi tuần.

Là những đối tác lâu dài và được trân trọng, Sky Sports và TNT Sports nổi tiếng vì luôn cung cấp các chương trình đẳng cấp thế giới. Trong những mùa giải gần đây, chúng tôi đã đạt được lượng khán giả và lượng người xem kỷ lục. Chúng tôi thừa biết, sự đổi mới liên tục của họ sẽ thu hút lượng người xem và theo dõi Ngoại hạng Anh nhiều hơn nữa”.

Giải Ngoại hạng Anh còn khẳng định, hợp đồng bản quyền truyền hình mới sẽ mang lại sự bền vững về tài chính cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, ít nhất đến là năm 2029.

(Theo PLO)

Các tin khác

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 21/2 (tức 12 tháng Giêng), tại Đền Đông Cuông – thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã diễn ra các hoạt động thi đấu thể thao truyền thống sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương theo dõi, cổ vũ.

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tới Đức thi đấu vòng loại Olympic Paris 2024.

Sau chặng bay kéo dài gần 5 tiếng từ Ai Cập tới Đức, chiều 20/2, những gương mặt mới của thể dục dụng cụ Việt Nam gồm Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vỹ Lương, Trịnh Hải Khang đã có mặt ở Berlin, chuẩn bị hành trình thi đấu tiếp theo tại Cottbus (Đức) với mục tiêu vào chung kết giải World Cup thể dục dụng cụ, giành những tấm vé đến Olympic Paris 2024.

Các cầu thủ đội tuyển U20 nữ Việt Nam đấu tập với đội U15 Viettel.

Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho Vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban huấn luyện đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa 25 cầu thủ (nhiều hơn 2 cầu thủ), so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu tới Uzbekistan.

Các vận động viên thi đấu môn bóng chuyền hơi tại Giải thể thao mừng Đảng, mừng Xuân huyện Văn Chấn năm 2024

Trong 2 ngày 19- 20/2, huyện Văn Chấn tổ chức Giải thể thao mừng Đảng, mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024. Tham dự Giải có 11 đoàn với hơn 300 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục