Liên đoàn Điền kinh VN kỷ niệm 50 năm thành lập

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/11/2012 | 2:18:18 PM

Định hướng phát triển trong thời gian tiếp theo, mục tiêu của Liên đoàn điền kinh VN (LĐĐKVN) là phấn đấu có vị trí trong khu vực châu Á.

Gương mặt trẻ triển vọng Quách Thị Lan ở cự ly 400m, 400m vượt rào của điền kinh Việt Nam.
Gương mặt trẻ triển vọng Quách Thị Lan ở cự ly 400m, 400m vượt rào của điền kinh Việt Nam.

Ở tầm thấp hơn, điền kinh Việt Nam duy trì việc nằm trong tốp đầu ở SEA Games 2013.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 15/11, TTK LĐĐKVN Hoàng Mạnh Cường cho biết: “Hy vọng của điền kinh Việt Nam sẽ tiếp tục được đặt vào những gương mặt cũ như Vũ Thị Hương (100m, 200m nữ), Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ 20km nữ), Vũ Văn Huyện (10 môn phối hợp nam)….

Ngoài ra, một số gương mặt khác cũng có triển vọng giành HCV như Quách Thị Lan (400m, 400m vượt rào nữ), Nguyễn Thị Phương (3000m nữ)”.

Theo ông Cường, niềm hy vọng lớn nhất của điền kinh Việt Nam, VĐV Vũ Thị Hương trong thời gian qua đang có dấu hiệu hồi phục tốt.

Tại giải VĐQG 2012 vừa qua, VĐV người Thái Nguyên đã giành 3 HCV. Trong đó, cự li 100m sở trường, thành tích của Vũ Thị Hương là 11.62. Mặc dù con số trên còn kém xa so với thành tích tốt nhất Vũ Thị Hương từng xác lập (11.33), nhưng đây là cơ sở để hy vọng Vũ Thị Hương lấy lại được phong độ đỉnh cao ở SEA Games 2013.

Trường hợp gây lo lắng nhất của điền kinh Việt Nam lúc này là VĐV Trương Thanh Hằng. Sau khi bị tai nạn khá nặng thi tập luyện ở Đà Nẵng, khả năng có thể thi đấu được ở SEA Games 26 hay không của Thanh Hằng vẫn đang bỏ ngỏ.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn tiến chấn thương của Thanh Hằng. Trong thời gian tới, nếu Hằng có thể kịp hồi phục để thi đấu ở SEA Games thì là điều tốt nhất. Tuy nhiên, khả năng này không cao”-ông Cường cho biết.

Theo Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thuỷ, trường hợp Trương Thanh Hằng vắng mặt, VN vẫn có hy vọng đoạt HCV cự li 1500m với VĐV Đỗ Thị Thảo.

“Thực tế là vừa qua Thảo vẫn giành HCB ở cự li này. Để có thể giành một ví trí tốt ở Asian Games thì khó, còn SEA Games, khả năng giành HCV của Thảo là hoàn toàn trong tầm tay”-ông Thuỷ cho biết.

Ông Hoàng Mạnh Cường cho biết, ngày 23-11 tới, LĐĐKVN sẽ tổ chức chương trình kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Tại đây, Liên đoàn sẽ đề ra phương hướng hoạt động và mục tiêu cụ thể trong giai đoạn tiếp theo.

Ở tầm châu Á, điền kinh Việt Nam sẽ phấn đấu có một vị trí ổn định. Ở Asian Games 16 (Quảng Châu), điền kinh Việt Nam đã giành được thành tích tương đối khả quan, nhưng theo ông Cường, điều quan trọng hơn là cần phải duy trì được sự ổn định ở đấu trường này.

Một nội dung quan trọng LĐĐKVN đang hướng tới, là xúc tiến thành lập công ty môi giới tài trợ hoặc hợp tác với một công ty môi giới, thực hiện công tác truyền thông nhằm chuyên nghiệp hoá cao về mặt nghiệp vụ, tạo cho điền kinh trở thành một thương hiệu mạnh, thu hút tài trợ tạo nguồn kinh phí hoạt động ổn định cho bộ môn.

“Song song với đó, trong phương hướng hoạt động giai đoạn tới, chúng tôi đặt mục tiêu tăng cường các mối quan hệ quốc tế, tận dụng sự hỗ trợ của LĐĐK thế giới và châu Á, tranh thủ hợp tác với LĐĐK các quốc gia khác. Về mặt này, vừa qua chúng ta cũng đã đạt được khá nhiều thành tựu. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được vẫn chưa như mong muốn”- ông Cường cho biết.

(Theo TPO)

Các tin khác

Ngày 15/11, Phó Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Vũ Quang Huy cho biết, VTC đã đàm phán xong với đơn vị nắm bản quyền AFF Cup là Densu Alpha để có bản quyền phát sóng AFF Cup 2012. Toàn bộ các trận đấu tại AFF Cup 2012 sẽ được VTC truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình độ nét cao HD.

Alexis Sanchez sẽ không thi đấu cùng Barca cuối tuần này.

Chấn thương của Alexi Sanchez trong trận đấu giao hữu quốc tế cùng đội tuyển Chi lê vừa qua sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc bố trí đội hình chiến thuật của Barca tại La Liga cuối tuần này.

Các tay đua sẽ có thêm một kênh thông tin để cùng trao đổi và chia sẻ các vấn đề gặp phải về thuốc và chất doping. >> Kiểm tra doping các tay vợt sau vụ Lance Armstrong

Công tác kiểm tra các tay vợt chưa được ITF thực hiện mạnh

Các tay vợt tên tuổi như Roger Federer, Andy Murray, hay Serena Williams đều tán thành với việc kiểm tra này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục