Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/3/2023 | 9:27:04 AM

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 năm nay có nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh các tác phẩm báo hình xuất sắc nhất cả trên sóng và nền tảng số.

Ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan.
Ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan.

Phát biểu chào mừng tại Liên hoan, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh: Những năm gần đây, mặc dù thế giới đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19  nhưng thành phố Hải Phòng vẫn phát triển mạnh mẽ. Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố vẫn giữ vững ở mức tăng trưởng từ 12-13%/năm; tổng thu ngân sách đã vượt mốc 100.000 tỷ đồng, năm 2022 đạt trên 109.000 tỷ đồng. Vì vậy, Hải Phòng có điều kiện đầu tư cho phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là đã phối hợp với các cơ quan trung ương tổ chức nhiều sự kiện của quốc gia và quốc tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, Hải Phòng có được sự phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay, trước hết là được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, bộ, ngành trung ương, đặc biệt là sự gắn bó và đồng hành với thành phố của các cơ quan truyền hình, các cơ quan thông tấn, báo chí trên toàn quốc.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 không chỉ là sự kiện lớn của những người làm truyền hình cả nước, mà thành phố Hải Phòng xác định đây là dịp để thành phố được chào đón và tri ân các nhà báo trong cả nước, cũng là dịp để các nhà báo hiểu rõ hơn về vùng đất và con người Hải Phòng, đặc biệt là những nét đặc sắc về thành phố Hoa phượng đỏ.

Phát biểu khai mạc liên hoan, đồng chí Lê Ngọc Quang - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 cho biết, Liên hoan Truyền hình toàn quốc từ lâu đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước. Mọi hoạt động của Liên hoan luôn hướng đến và phục vụ đại đa số nhu cầu của các đài truyền hình.

Hơn hai năm qua, ngành truyền hình có sự thay đổi mạnh mẽ trong phương thức sản xuất và cách tiếp cận khán giả do tác động của dịch COVID-19 và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, truyền thông mới. Thích nghi với sự thay đổi của ngành, Liên hoan năm nay đã trở lại với nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh hơn nữa các tác phẩm báo hình xuất sắc nhất.

Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 nhấn mạnh, đây cũng là kỳ liên hoan đánh dấu sự trở lại của thể loại phóng sự ngắn, vốn là thế mạnh và đáp ứng nhu cầu mong mỏi của các đài trong cả nước. Ngoài ra, Liên hoan còn mở rộng thể loại video trên nền tảng số, bổ sung hạng mục Tiểu phẩm Truyền hình, Video ca nhạc, điều chỉnh thời lượng tác phẩm và quy định về một số thể loại khác để phù hợp với thực tế sản xuất truyền hình hiện nay.

Với nhiều điểm đổi mới trong thể lệ dự thi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 cũng là kỳ liên hoan có số lượng tác phẩm đăng ký tham dự lớn nhất từ trước tới nay với 714 tác phẩm thuộc 11 thể loại, trong đó nhiều nhất là 2 thể loại Phóng sự ngắn và Phóng sự.

Lễ khai mạc là sự kiện mở màn trong chuỗi hoạt động để giới thiệu những điểm mới lần đầu xuất hiện tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41. Trong lễ khai mạc, đan xen giữa các phóng sự đầy cảm xúc, khán giả được thưởng thức những ca khúc đặc biệt về công việc của những người làm truyền hình cũng như những bài hát về đất cảng Hải Phòng với sự góp mặt của các ca sĩ của thành phố Hoa phượng đỏ.

Đan xen giữa các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự về không khí trước thềm Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, 11 thể loại dự thi, giới thiệu các Ban giám khảo và những hoạt động đã được triển khai sớm tại kỳ Liên hoan năm nay.

Với thông điệp "Tôn vinh đam mê, khuyến khích đổi mới, cập nhật xu hướng”, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 là dịp để những người làm truyền hình trong cả nước gặp gỡ trao đổi, hợp tác sản xuất, cập nhật xu hướng phát triển của ngành truyền hình và cùng chia sẻ thông tin nhằm phục vụ khán giả tốt hơn.

(Theo ĐCSVN)

Các tin khác
Mối quan hệ tình tay ba căng thẳng trong

Biệt đội rất ổn, Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng và Mặt trời mùa đông cùng tiết lộ nhiều tình tiết hấp dẫn, hứa hẹn chinh phục khán giả khi chính thức ra mắt.

Lịch sử, khi được kể lại bằng văn chương, luôn thể hiện sức hấp dẫn với người đọc. Dựa trên tư liệu lịch sử có thật để phóng tác thành những câu chuyện cuốn hút, hai tiểu thuyết dã sử về nữ vương Lý Chiêu Hoàng và nữ tướng Bùi Thị Xuân đã ra mắt bạn đọc trong mùa xuân này.

Vào 18h15 ngày 15/3, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 sẽ chính thức khai mạc tại TP Hải Phòng.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các nhà tài trợ cho Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Tối 14/3, tại Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ bế mạc Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột, thành phố cà-phê - Nơi khơi nguồn sáng tạo”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục